Nhân viên siêu thị lại là trùm lừa đảo

Kính gửi Ban biên tập chương trình “Phút giây cảnh giác” cùng Quý độc giả!

Tôi gửi bài viết này vì muốn đánh động vào LÒNG TIN của con người. Tôi cùng rất nhiều người ( cùng làm việc tại siêu thị ) đã tin tưởng và trao nhầm niềm tin ấy cho một người tên Thanh, chị ấy là nhân viên chính thức của siêu thị hơn 10 năm, có 5 sạp kinh doanh quấn áo ở chợ Bình Long & kiêm luôn chủ hụi của rất nhiều…rất nhiều người chơi. Với ngần ấy thâm niên, ngần ấy tài sản sở hữu…..đâu ai ngờ tất cả chỉ là bàn đạp cho 1 kế hoạch lừa đảo siêu ngọt, siêu tinh vi.

Trong suốt thời gian làm tại siêu thị, chị đã tạo dựng được rất nhiều mối quan hệ, kéo theo đó ngày càng có nhiều người chơi hụi của chị, với những khoản lời hấp dẫn. Ai cũng vững tin khi thấy chị là nhân viên lâu năm của siêu thị, nhà cao cửa rộng, vẻ ngoài giàu có, xài toàn đồ hiệu, sở hữu 5 sạp quần áo ở chợ….đâu ngờ lại có 1 ngày gom hết tất cả tiền hụi hàng tỷ đồng bốc hơi hoàn toàn.

Khi chị đột ngột nghỉ làm tại siêu thị, khóa điện thoại, mọi người bắt đầu lo sốt vó. Tới nhà hỏi thăm mới vỡ lẽ nhà cao cửa rộng đó chỉ là nhà thuê, hỏi chủ nhà thì được báo là không có bất kỳ giấy tờ gì của chị ấy ( Chị là người ở tỉnh – Nếu vậy thì chị ấy đã ở địa phương đó suốt nhiều năm qua bằng cách nào khi không đăng ký tạm trú tạm vắng ????). Khi ra chợ hỏi thăm thì được biết 5 sạp đó là thuê lại của người khác. Tất cả đã thực sự mất trắng dưới 1 vở kịch được dàn dựng quá công phu trong nhiều năm, những đồng nghiệp lâu năm, thân thiết cũng không khỏi sập bẫy.

Đến giờ thì mọi người vẫn không dám thưa công an vì nghĩ hụi không có giấy tờ chứng từ gì cả, công an sẽ không giải quyết, phần vì sợ ảnh hưởng đến uy tín của siêu thị nên mọi người đành ngậm đắng nuốt cay.

Rất mong mọi người đọc và rút kinh nghiệm cho chính mình !

Thân !

Hồng Xanh – Email: hongxanh90.hcm@gmail.com chia sẻ

Articles In Same Category

Gửi phản hồi