Lợi dụng nhiệm vụ được giao, khi khách đến nộp hồ sơ vay tiền mua trả góp, Linh đã lấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu hoặc

Nhân viên làm giả hồ sơ trả góp: lừa cả khách hàng và công ty

in-lich-tet-2016

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, khi khách đến nộp hồ sơ vay tiền mua trả góp, Linh đã lấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu hoặc giấy phép lái xe của họ photocopy rồi giữ lại, sau đó thông báo cho KH biết hồ sơ không đủ điều kiện vay vốn.

Từ tháng 3 đến tháng 6-2014, Linh lần lượt làm giả 37 HĐ tín dụng bằng thủ đoạn cạo sửa, thay đổi thông tin KH trên các loại giấy tờ mà hắn đã photo để làm hồ sơ vay tiền trả góp của công ty, mua 13 ĐTDĐ, 14 máy tính bảng và 20 laptop, tổng số hơn 230 triệu đồng, trên địa bàn Cần Thơ.

Để thực hiện các HĐ giả trên, Linh nhờ My đóng giả người thân KH trả lời phỏng vấn của công ty (qua điện thoại). Đồng thời, với mỗi HĐ Linh mua 3 sim khuyến mãi: sim thứ nhất để khai báo số điện thoại KH vay, sim thứ 2 đưa My đóng giả người thân KH trả lời phỏng vấn của công ty, còn sim thứ 3 Linh sử dụng nhưng chỉ để đổ chuông, không nghe máy. Ngày 27-11-2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều đã trưng cầu giám định toàn bộ chữ ký trên các HĐ do Linh thực hiện, kết quả đều là giả.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi