Nhân viên bảo vệ về siêu thị cũ trộm di động ‘xịn’

in-lich-tet-2016

Vừa mới được công ty chuyển chỗ làm, Quý đã quay lại nơi làm cũ là siêu thị TopCare ở đường Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội trộm hàng chục chiếc điện thoại trị giá gần trăm triệu đồng.

Ngày 3/10, Công an quận Cầu Giấy cho biết, đơn vị đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng Hoàng Xuân Quý, 22 tuổi và Hoàng Công Thái, 23 tuổi, HKTT tại Thanh Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh về các hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Các đối tượng Hoàng Xuân Quý (áo sơ mi) và Hoàng Công Thái (áo phông) tại cơ quan Công an.

Các đối tượng Hoàng Xuân Quý (áo sơ mi) và Hoàng Công Thái (áo phông) tại cơ quan Công an.

Theo tài liệu cơ quan Công an, vào khoảng cuối tháng 4, Hoàng Xuân Quý nộp hồ sơ xin vào làm nhân viên bảo vệ tại siêu thị Topcare ở số 335 đường Cầu Giấy, Hà Nội. Chỉ sau 3 tháng làm việc, Quý  được siêu thị điều chuyển lên làm bảo vệ tại siêu thị ở Topcare tại 463 Minh Khai – Hai Bà Trưng. Trong thời gian làm việc tại Topcare Cầu Giấy, Quý nắm bắt được quy luật hoạt động của các nhân viên bảo vệ cũng như các nhân viên kinh doanh các quầy hàng tại đây có nhiều sơ hở nên đã âm mưu lên kế hoạch quay lại siêu thị cũ, nơi hắn từng làm việc để trộm cắp tài sản.

Tối 31/8, Quý bắt xe buýt, vác theo ba lô bên trong giấu một thanh xà cầy, găng tay và khẩu trang từ khu nhà trọ ở đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng về nơi làm việc cũ ở đường Cầu Giấy.

Tại đây, “nhân viên bảo vệ cũ” đã dùng xà cầy để phá khóa cửa thoát hiểm phía sau của siêu thị đột nhập vào trong trộm cắp 31 chiếc điện thoại di động các loại. Sau khi trộm cắp, Quý gọi điện thoại cho Hoàng Công Thái là anh em họ cùng quê bàn cách tiêu thụ số điện thoại trên. Lúc này Thái đang không có mặt ở Hà Nội, nên đã gọi điện hướng dẫn Quý cách cất giấu và xui Quý lẩn trốn, đợi Thái từ Hà Tĩnh ra Hà Nội sẽ cùng đi bán số tài sản trộm cắp được.

Chỉ trong chưa đầy 1 tuần, 2 đối tượng đã tiêu thụ trót lọt số điện thoại trên với tổng số tiền lên tới gần 100 triệu đồng. Ngoài ra, chúng còn giữ lại một số điện thoại “xịn” để sử dụng.

Khi cả 2 đối tượng đang ung dung thuê nhà nghỉ cùng người yêu thỏa sức “ăn mừng”, chúng đã bị Công an Cầu Giấy tóm gọn

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi