Nhà cho thuê trọ mất một lúc 7 xe máy

Vụ việc được người dân phản ánh qua đường dây nóng của Báo Công an TP.HCM với sự lo lắng, bức xúc về nạn trộm cướp. Theo đó, vụ trộm xảy ra vào rạng sáng ngày 2-10, tại căn nhà số 294/42 – 44 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. 7 xe bị mất trộm gồm 5 xe Wave (3 xe biển số tỉnh An Giang, 2 xe biển số tỉnh Bình Phước), 1 xe Sirius đen đỏ mang biển số Lâm Đồng và 1 xe tay ga hiệu Lead biển số TP.HCM.

Ngôi nhà xảy ra vụ trộm

Ngôi nhà xảy ra vụ trộm

Có mặt tại căn nhà xảy ra vụ trộm, chúng tôi ghi nhận căn nhà trên khá khang trang được khóa hai lớp cửa cẩn thận, cho 17 người (6 nam, 7 nữ) thuê trọ để đi học, đi làm. Mỗi người đều có chìa khóa cửa riêng cho mình. Toàn bộ 13 xe máy (4 xe tay ga, 9 xe số) các loại đều để ở tầng trệt.

Chị T. – một người thuê trọ, cho biết, trước khi bị mất xe hay thấy 2 thanh niên lảng vảng trước nhà nhưng nghĩ là người đi đường chờ người thân nên không để ý. “Lúc thì họ đứng ở bên này, lúc thì bên kia đường, nếu chúng tôi cảnh giác hơn thì có lẽ không bị mất xe nhiều đến thế”, T. buồn bã nói.

Nơi để xe máy ở tầng trệt dẫn đến mất xe

Nơi để xe máy ở tầng trệt dẫn đến mất xe

“Khoảng 6 giờ 15 sáng hôm đó, em đang ngủ, anh chủ nhà (người thuê lại căn nhà trên) đi làm sớm, khi xuống tầng trệt thì thấy mất xe nên hô lên cho mọi người xuống kiểm tra. Em chạy xuống thì xe em đã bị bọn chúng lấy đi từ lúc nào. Xe em đem từ dưới quê lên để đi học, đi làm, để sát ở góc tường mà cũng bị mất, bây giờ em phải mượn xe đạp của bạn đi”, một nữ nhân viên kế toán ở trọ căn nhà trên cho biết.

Cũng theo nữ nhân viên này, có hai xe bị bẻ khóa nhưng lấy không được nên bọn chúng đành bỏ lại. Đáng ngạc nhiên hơn, sau khi lấy 7 xe máy xong, trước khi rút đi, bọn chúng còn gài cánh cửa chính giống như lúc ban đầu, riêng ổ khóa cửa cổng bên ngoài được mở và móc lại. Qua kiểm tra, mọi người thu được 2 đoản dùng để bẻ khóa xe bị rớt tại hiện trường.

Sau khi sự việc xảy ra, CAP.21, Q.Bình Thạnh có mặt để lập biên bản vụ việc và lấy lời khai của các nạn nhân. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang khoanh vùng và truy tìm nhóm đối tượng gây ra vụ cướp táo tợn trên.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi