Nguy kịch vì chữa bệnh viêm xoang bằng cà độc dược

in-lich-tet-2016

Sáng 5-11-2014, Bác sĩ Vũ Ngọc Lân, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu chống độc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, đang cấp cứu bệnh nhân là Nguyễn Đình Toàn (38 tuổi, ngụ xã Thạch Sơn, huyện Anh Sơn) bị ngộ độc do uống nước cà độc dược.

Bệnh nhân Toàn đang cấp cứu tại bệnh viện

Bệnh nhân Toàn đang cấp cứu tại bệnh viện

Trước đó, theo gia đình nạn nhân, anh Toàn  bị bệnh viêm xoang, được mách bảo nên chữa bệnh theo cách dân gian là dùng cà độc dược thái mỏng, phơi khô rồi đốt đem ngửi nhưng không khỏi. Nghĩ là nếu nấu nước đem uống thì có thể khỏi nhanh hơn nên trưa 3-11 anh Toàn hái mấy quả đem về nấu lên rồi lấy nước uống. Không ngờ, vừa uống xong được vài phút thì anh bị ngộ độc. Người nhà phát hiện, đưa đi bệnh viện huyện rồi chuyển thẳng lên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cấp cứu vào  tối 3-11, trong tình trạng nguy kịch, bị kích thích mạnh, vật vã, da toàn thân nóng, đỏ, đồng tử giãn và mất ý thức hoàn toàn.

Sau khi tiếp nhận, bệnh nhân được chuyền nước, dùng các loại thuốc giải độc và bơm than hoạt tính vào dạ dày để xông và hấp thụ các chất độc rồi thải ra ngoài.

Sau hơn 4 giờ cấp cứu, nạn nhân bắt đầu tỉnh dần và qua cơn nguy kịch. Hiện tại, bệnh nhân đã ngồi dậy được, ăn uống tốt và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Theo bác sĩ Vũ Ngọc Lân, bị ngộ độc cà độc dược, nếu không cấp cứu kịp thời dễ dẫn đến suy hô hấp và tử vong.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi