Người nước ngoài lừa cả nhân viên bán hàng FPT

in-lich-tet-2016

Cửa hàng F.Studio by FPT chuyên kinh doanh mặt hàng ĐTDĐ, máy tính xách tay, máy tính bảng hiệu Apples nên có rất nhiều du khách nước ngoài ghé đến. Đầu giờ chiều 13-10-2014, anh Thái Trần Phúc Lâm (SN 1992, ngụ quận 4), nhân viên đang bán hàng như thường lệ thì có vị khách người ngoại quốc đến hỏi mua hàng.

Sau khi xem mẫu mã và giá cả, vị khách cho anh Lâm biết cần mua một số máy tính xách tay để làm việc và tặng người thân. Sau khi nghe tư vấn, vị khách quyết định mua 2 máy tính xách tay Macbook trị giá 91.480.000 đồng, 1 iPad trị giá 17.190.000 đồng. Anh Lâm vui như mở cờ trước vị khách sộp. Vị khách cho biết không mang đủ tiền mặt và đề nghị thanh toán bằng thẻ tín dụng của Ngân hàng Postbank, thông qua máy cà thẻ của Ngân hàng BIDV. Khi nhân viên cà thẻ thì máy post cho ra ba hóa đơn bán hàng như bình thường.

Sau khi được ngân hàng thông báo chấp nhận giao dịch, Lâm gói hàng cẩn thận rồi giao cho khách. Tuy nhiên để chắc chắn, anh yêu cầu vị khách ngoại quốc cung cấp giấy tờ tùy thân. Nhưng anh ta bảo đã để hết giấy tờ tại khách sạn Gia Viên trong hẻm 175 Phạm Ngũ Lão, quận 1. Thấy có vẻ khả nghi, Lâm đề nghị đi cùng anh ta về khách sạn để lấy giấy tờ. Tại đây, vị khách đưa cho Lâm một bản giấy photo hộ chiếu tên Ahtohob Antonov (SN 1986, quốc tịch Nga). So sánh thấy tên tuổi trên hộ chiếu của Antonov hoàn toàn trùng khớp với tên trong thẻ tín dụng, nên Lâm hoàn toàn yên tâm trở về cửa hàng làm việc

Antonov và hóa đơn mua hàng

Antonov và hóa đơn mua hàng

Đến 16 giờ cùng ngày, Lâm nhận được điện thoại của nhân viên Ngân hàng BIDV thông báo thẻ tín dụng mà vị khách ngoại quốc dùng để mua hàng là thẻ giả, số tài khoản không có thật. Anh Lâm liền sấp mải tìm đến khách sạn nơi anh ta lưu trú thì tiếp tân cho biết, Antonov đến đây lưu trú từ ngày 10-10 và vừa trả phòng cách đây vài giờ. Biết đã trúng kế kẻ lừa đảo quốc tế, anh Lâm đến Công an quận 1 trình báo vụ việc.

Articles In Same Category

Gửi phản hồi