Người đàn ông trung niên đâm chết tình địch

Ngày 21-3-2015, tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, Đắc Lắc xảy ra vụ án mạng vì ghen tuông. Nguyễn Văn Tranh (51 tuổi, trú xã Eaô, huyện Ea Kar) đã đâm chết tình địch là ông Hà Văn Vinh (51 tuổi), đâm bị thương bà Nguyễn Thị H. (42 tuổi).

Sau khi gây án, Tranh cầm dao chạy trốn, đến 13 giờ ngày 22-3-2015 ra Công an huyện Ea Kar đầu thú và hiện đang bị Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh tạm giữ hình sự để điều tra xử lý.

Bà H. (quê Ninh Bình) có 4 người con, chồng mất sớm, hiện đã lên chức bà nội, bà ngoại. Gia đình bà đang sinh sống, chăm lo làm ăn tại thôn Thanh Hợp, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk. Ông Nguyễn Văn Tranh (quê  Nghệ An, trú thôn 5, xã Eaô, huyện Eakar), dù đã có vợ và 5 người con, nhưng thương người phụ nữ góa chồng nên thường xuyên qua lại giúp đỡ bà H. khoảng 3 năm nay.

Gần hai tháng qua, ông Hà Văn Vinh (trú cùng thôn Thanh Hợp, xã Vụ Bổn), cũng có hoàn cảnh góa vợ, gà trống nuôi con, thấy bà H. cùng cảnh ngộ, đem lòng thương mến và được bà H. đáp lại tình cảm. Hai người đã có ý định đi đến hôn nhân và được gia đình người thân ủng hộ.

Biết chuyện, Nguyễn Văn Tranh bực tức ghen tuông, nhiều lần đe dọa buộc bà H. phải cắt đứt mối quan hệ với ông Vinh, nếu không sẽ giết. Tối 21-3-2015, Nguyễn Văn Tranh đến nhà bà H., thấy ông Vinh cũng ở đó, trong khi bà H. vui vẻ nói cười, cùng nhau ngồi uống nước trước cửa nhà. Tranh cũng ngồi chơi uống nước nói chuyện. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, chờ mãi không thấy ông Tranh biết ý tự giác ra về, bà H. nhắc khéo: “Khuya rồi, anh Tranh về đi, em với anh Vinh có công việc cần bàn bạc”, nhưng ông Tranh không chịu về mà ra điều kiện “Vậy ông Vinh cũng phải về luôn” rồi vùng vằng không chịu.

Bà Liễu không giữ ý nữa mà lên tiếng đuổi Tranh và ném dép ông này ra sân. Bị “quê độ” và tức tối vì ghen tuông,Tranh chạy xuống nhà bếp lấy 1 con dao to bản rượt chém bà H., sợ quá nên bà H. bỏ chạy, Tranh đuổi kịp đâm 1 nhát vào cánh tay rồi chạy ra xe máy của mình. Giữa ông Vinh và Tranh lúc này xảy ra lôi kéo, xô xát khiến Tranh ngã xuống sân. Sau đó Tranh quay lại cầm dao đâm ông Vinh hai nhát vào ngực và bụng. Bà H. chạy ra ôm giữ, can ngăn thì bị Tranh đâm tiếp 1 nhát vào hông rồi bỏ chạy. Ông Vinh chết trên đường đưa đi cấp cứu, bà H. bị thương tích, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Thiện Hạnh (TP.Buôn Ma Thuột).

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi