Nghệ An: Liên tiếp mất trộm tại các cửa hàng tạp hóa

in-lich-tet-2016

Sáng 10/11, chị Đàm Thị Minh (ở xóm 5, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) ngủ dậy phát hiện cửa hàng tạp hóa của gia đình bị kẻ gian phá cửa đột nhập vào trộm cắp tài sản.

Chị Minh kể lại, vào khoảng 5h sáng chị dậy để  mở cửa hàng tạp hóa thì thấy cửa vẫn đóng nhưng ổ khóa bị phá hỏng. Chị vội mở cửa ra thì thấy hàng hóa bên trong vẫn bình thường, sau đó chị chạy đến ngăn tủ đựng tiền và sổ sách thì phát hiện gần 20 triệu đồng trong tủ không cánh mà bay, còn sổ sách thì bị đảo lộn, xới tung. Phát hiện vụ việc, chị nhanh chóng báo tin với Công an xã.

Cửa hàng tạp hóa của gia đình chị Đàm Thị Minh bị kẻ gian đột nhập.

Cửa hàng tạp hóa của gia đình chị Đàm Thị Minh bị kẻ gian đột nhập.


Quan sát tại hiện trường, hệ thống cửa hàng tạp hóa của gia đình được làm bằng tôn và khung sắt. Nếu đứng ngoài cửa hàng mà phá khóa phía trong thì rất khó cho nên có khả năng tối qua lợi dụng sơ hở khi chủ cửa hàng chưa đóng cửa kẻ gian đã lẻn vào nằm trong cửa hàng rồi chờ đến đêm khuya mới hành sự.
trom10.11.14-2
Trước đó, vào ngày 9/11, gia đình bà Phạm Thị Hồng ở xóm 6 cùng  xã  với  chị  Minh cũng bị kẻ gian đột nhập vào với thủ đoạn tương tự.Tuy nhiên, trong thời điểm đó, gia đình bà Hồng không cất tiền ở trong cửa hàng nên kẻ gian không thấy tiền đã trốn thoát ra ngoài.

Chiếc cửa tôn sắt bị kẻ gian phá để đột nhập vào.

Chiếc cửa tôn sắt bị kẻ gian phá để đột nhập vào.

Sau khi nắm bắt thông tin từ 2 hộ dân trên địa bàn bị kẻ gian đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản, Công an xã Quỳnh Thuận đang tổ chức mai phục, theo dõi bọn xấu để sớm bắt giữ các đối tượng này, đồng thời tuyên truyền cho nhân dân đề cao cảnh giác để giữ gìn bảo vệ tài sản của mình nhất là các ki ốt hàng hóa tin tưởng  vào  khóa  cửa  mà  không có người trông coi

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi