Lại một giây phút bất cẩn của người dân dẫn đến tai nại thương tâm, mọi người nên hết sức lưu ý! Thấy ông Phạm Văn Hà

Nạo vét giếng cũ, 4 người thương vong

in-lich-tet-2016

Lại một giây phút bất cẩn của người dân dẫn đến tai nại thương tâm, mọi người nên hết sức lưu ý!
Thấy ông Phạm Văn Hà (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) xuống giếng vét bùn bị ngất xỉu, anh Tiền đã trèo xuống cứu. Hậu quả, cả 2 người đều tử vong.

Ngày 5/8, theo thông tin từ UBND xã Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ tai nạn khi nạo vét giếng làm 2 người chết, 2 người khác bị thương nặng.

Ông Trần Hữu Thành, trưởng công an xã Cẩm Trung cho hay, vào khoảng 17h30 ngày 3/8, ông Phạm Văn Hà (SN 1946, trú xóm 7, xã Cẩm Trung) sau khi dùng máy bơm hút hết nước ở giếng trước sân nhà. Ông Hà dùng thang xuống nạo vét và vệ sinh giếng.

nao-vet-gieng-cu

Chiếc giếng nơi xẩy ra sự việc đáng tiếc

Tuy nhiên khi ông này vừa xuống đến đáy giếng thì bị ngộp thở, ngất tại chỗ.

Lúc này, anh Phạm Văn Tiền (SN 1983, trú tại TP Hải Phòng, là lái xe đường dài đang dừng ăn cơm bên cạnh) nghe tiếng kêu cứu của người nhà ông Hà, đã nhanh chóng xuống giếng để cứu người.

Nhưng khi anh Tiền xuống đến nơi cũng rơi vào tình cảnh tương tự.

Tiếp đó, anh Phạm Văn Bôn (xã Cẩm Trung) và anh Phạm Văn Diệu (xã Cẩm Minh) biết sự việc liền buộc dây xuống cứu.

Tuy nhiên, cũng xuống được vài mét, 2 người này đã cảm thấy khó thở, tay chân bủn rủn, không cử động được nên đã tri hô để mọi người kéo lên.

Sau đó, lần lượt cả 4 người được mọi người đưa lên mặt đất, nhưng lúc này ông Hà và anh Tiền đã tử vong. Anh Bôn, anh Diệu được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng tới tính mạng.

Người nhà ông Hà cho biết, chiếc giếng này có độ sâu khoảng 11 mét, đã đào khoảng 30 năm (sâu khoảng 11 m). Trước kia, gia đình lấy nước để sinh hoạt nhưng khoảng 3 năm trở lại đây không dùng nên đã đậy nắp bịt miệng giếng lại.

Theo ông Thành, bước đầu có thể xác định do giếng sâu, bị bịt kín lâu ngày nên có khí độc tích tụ dẫn tới việc hai nạn nhân bị ngạt khí và tử vong.

Articles In Same Category

Gửi phản hồi