Mỹ: Sinh viên phát minh sơn móng tay chống hiếp dâm

in-lich-tet-2016

Loại sơn móng tay này sẽ đổi màu khi tiếp xúc với các loại thuốc xâm hại tình dục của bọn yêu râu xanh.

 

Ngày 25/8, một nhóm sinh viên Mỹ đã sáng chế ra một cách thức độc đáo để bảo vệ các cô gái trẻ chống lại những tên “yêu râu xanh” chuyên dùng thuốc mê, thuốc kích dục để tấn công trong các buổi hẹn hò.

4 sinh viên khoa Cơ khí và Khoa học Vật liệu thuộc Đại học bang Bắc Carolina đã phát triển một loại sơn móng tay có tên là Undercover Colors, và loại sơn móng tay này có khả năng đổi màu khi tiếp xúc với các loại thuốc xâm hại tình dục như Rohypnol, Xanax hay GHB.

Các sinh viên Stephen Gray, Ankesh Madan, Tasso Von Windheim và Tyler Confrey-Maloney nảy ra ý tưởng này sau khi nhóm của họ thực hiện một công trình nghiên cứu tại trường đại học.

Theo ý tưởng của nhóm sinh viên này, các cô gái trẻ có thể bí mật dùng ngón tay nhúng vào trong cốc nước mà đối tượng hẹn hò mời họ, và nếu sơn móng tay của họ bị đổi màu, điều đó đồng nghĩa với việc cốc nước đã bị pha thuốc, và họ đang có nguy cơ bị kẻ hẹn hò hiếp dâm.

Sinh viên Ankesh Madan cho biết: “Khi suy ngẫm về những vấn đề trong xã hội, chúng tôi nghĩ ngay đến nạn tấn công tình dục bằng các loại thuốc mê hoặc thuốc kích thích. Trong số bạn bè của chúng tôi có nhiều người đã trải qua sự cố khủng khiếp đó, vậy nên chúng tôi nghĩ cách để ngăn chặn tội ác này”.

nhom-sv-my
Họ nghĩ đến một giải pháp phòng ngừa đặc biệt có thể tích hợp luôn vào những đồ dùng hay mỹ phẩm mà phụ nữ thường sử dụng, và thế là loại sơn móng tay chống hiếp dâm ra đời.

Sản phẩm “Undercover Colors” đã giành giải thưởng Lulu eGames hồi tháng Tư và đã đi tới vòng bán kết trong chương trình sáng chế của sinh viên K50.

Hiện các sinh viên này vẫn đang kêu gọi tài trợ từ các doanh nghiệp để tiếp tục nghiên cứu và phát triển loại sơn móng tay chống hiếp dâm độc đáo này.

Theo: 24h.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi