Mua bán ma túy công khai trong hẻm vào chùa

in-lich-tet-2016

Con hẻm vào chùa Linh Sơn (124 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, quận Bình Thạnh) dài hơn 500m, ngoằn ngèo qua vài khúc cua, nhiều hẻm nhỏ rẽ ngang dọc như một ma trận. Bà con tổ dân phố 47 và 41 thuộc con hẻm này phản ảnh về tình trạng mua bán ma túy một cách công khai, tấp nập diễn ra hàng ngày, cao điểm là sáng sớm.

Trong vai một người đi lễ chùa Linh Sơn, chúng tôi mới lọt qua được những con mắt canh gác từ xa của tổ hợp này. Ngay khúc cua đầu tiên, một thanh niên cởi trần đứng chiên thức ăn bán cơm. Nếu thấy người lạ mặt xuất hiện, thông tin được chuyển vào trong, mọi trật tự được lập lại. Đi tiếp một đoạn nữa là đến ngã ba, thẳng vào chùa Linh Sơn, còn rẽ trái vào con hẻm nhỏ khoảng 30m chính là điểm giao hàng. Ngoài đầu hẻm một phụ nữ khoảng hơn 30 tuổi ẵm đứa bé ngồi ngay giữa đường với một vài thanh niên đứng canh.

Con hẻm vào tụ điểm bán ma túy

Con hẻm vào tụ điểm bán ma túy

Theo người dân ở đây, đó là bé Hạ cùng người chồng hờ của mình, bỏ mối chính ma túy cho các điểm bán ma túy trong hẻm. Người nghiện đi xe máy đến, nếu là mối quen được cho vào trong lấy ma túy rồi đi ra bằng hai lối, ở đây có hai thanh niên mình xăm đầy hình đứng gác. Người nghiện đi bộ thì gặp những người mang túi đen đứng hai bên hẻm giống như bán vé số, chỉ cần trao tiền thì lấy hàng một cách dễ dàng. Còn những người lạ mặt không vào mua được thì nhờ cánh xe ôm đứng ngoài đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Một người dân ở con hẻm đã từng theo dõi Tú đỏ, mỗi ngày vào mua hộ cho những người nghiện khoảng 20 lượt.

Trong thư phản ánh gởi Báo Công an TPHCM, người dân ở khu này vô cùng lo sợ khi tình trạng an ninh đang bị đe dọa nghiêm trọng, hầu như mọi nhà đều đóng cửa. Tình hình mua bán ma túy diễn ra như vậy nhưng đầu hẻm vẫn trương bảng “khu phố văn hóa”. Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý tụ điểm bán ma túy này.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi