Một người chết, 2 người bị thương vì bị thanh sắt từ cần cẩu thi công rơi trúng

in-lich-tet-2016

Chiếc cần cẩu thi công dự án đường sắt trên cao đang cẩu sắt, bất ngờ làm rơi thanh sắt xuống đất khiến 1 người đi đường bị tử vong tại chỗ, 3 người bị thương đưa đi cấp cứu.

ự việc xảy ra vào khoảng 9h 15h sáng ngày (6/11) tại đoạn đường Nguyễn Trãi trước Học viện Y học cổ truyền, theo hướng Khuất Duy Tiến – Hà Đông (Hà Nội).

Chiếc xe máy bị thanh sắt đè trúng

Chiếc xe máy bị thanh sắt đè trúng

Thông tin ban đầu khi xảy sự việc, chiếc cần cẩu thi công dự án đường sắt trên cao đang cẩu sắt, bất ngờ làm rơi thanh sắt xuống đất khiến 1 người đi đường bị tử vong tại chỗ, 2 người bị thương đưa đi cấp cứu.

Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường. Bạt được che kín khu vực xảy ra tai nạn. Một thanh sắt chìa ra rìa đường, kèm theo đó là hai chiếc xe máy bị biến dạng.

Anh Bùi Văn Dương, 38 tuổi, người dân ở gần khu vực cho biết vào thời điểm trên khi anh đang ở bên kia đường thì thấy người dân hô có tai nạn, anh chạy sang thì thấy một thanh niên bị tử vong, đầu biến dạng. Trên đường be bét máu. Thanh sắt đổ ngang ra đường đè lên người thanh niên.

Hiện trường vụ tai nạn đã bị phong tỏa

Hiện trường vụ tai nạn đã bị phong tỏa

Anh Thanh (26 tuổi), người dân chứng kiến kể lại, vào thời điểm xảy ra sự việc, anh đang ở cổng bệnh viện Học Viện Y Dược Học Cổ  Truyền thì thấy người hô lên có tai nạn. Anh chạy ra ra thì thấy thanh sắt dài bị rơi xuống đường đè lên 2 xe máy. Có một nam thanh niên bị tử vong, phần đầu bị biến dạng. 2 người đi đường cũng bị thương, được đưa đi viện cấp cứu. Bên cạnh làn đường, còn hai chiếc xe máy.

“Thời điểm xảy ra tai nạn có nhiều người lưu thông trên đường Nguyễn Trãi”, anh Thanh nói.

Sau đó người dân tập trung đông, sau khoảng 10 phút có công an đến phong tỏa hiện trường.

Thông tin ban đầu, người bị tử vong là anh Nguyễn Như N. (SN 1981) là học viên học văn bằng 2, trường Học viện An Ninh. Đến 12h, thi thể nạn nhân được đưa vào viện.

Hiện tại tuyến đường Nguyễn Trãi vẫn đang ùn tắc, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường để làm rõ sự cố.

Ùn tắc tại hiện trường

Ùn tắc tại hiện trường

Ông Nguyễn Ngọc Đông (Thứ trưởng Bộ GTVT) cũng đã xuống tận hiện trường chỉ đạo giải quyết. Theo tìm hiểu của chúng tôi, thứ trưởng Đông đã yêu cầu tạm dừng thi công tuyến đường sắt này và chỉ đạo các đơn vị có trách nhiệm rà soát lại công tác đảm bảo an toàn thi công.

Chiều nay 6/11, Ban Quản lý dự án đường sắt sẽ cùng nhà thầu, các đơn vị thi công cũng các cá nhân tập thể liên quan sẽ họp với nhau để kiểm điểm và xử lý trách nhiệm về việc này.

Theo thông tin từ Viện Y học cổ truyền, ông Nguyễn Trọng Phong và vợ (hai nạn nhân của vụ rơi thép ở đường sắt trên cao Hà Nội) hiện nay đều đã tỉnh táo, giao tiếp bình thường.

Các bác sỹ cho biết ông Phong bị phù nề phần mắt, người bị thương nhẹ và đang tiếp tục được theo dõi.

Ông Phong kể hai vợ chồng bị thanh sắt rơi trượt qua đầu, xuống vai và ngã ra đường bất tỉnh. Khi tỉnh lại đã thấy nằm trong viện. Ông cho cho biết, rất may vợ ông bị nhẹ hơn, chỉ xây xước chân tay.

Đến thời điểm này, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông và Phó Chủ tịch UBND Hà Nội, Nguyễn Quốc Hùng đã có mặt tại Viện Y học cổ truyền Việt Nam thăm hỏi và chỉ đạo chăm sóc sức khoẻ hai nạn nhân bị tai nạn trong sự cố lao động đáng tiếc này.

Ngay khi nhận được tin báo cáo, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng chỉ đạo nóng, yêu cầu các đơn vị chức năng xử lý kịp thời, hỗ trợ cấp cứu người bị nạn, làm rõ nguyên nhân.

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn

Vụ tai nạn làm đường Nguyễn Trãi ùn tắc nghiêm trọng

Vụ tai nạn làm đường Nguyễn Trãi ùn tắc nghiêm trọng

Articles In Same Category

Gửi phản hồi