Màn kịch trộm tiền và card điện thoại tại tiệm tạp hóa trên đường Lũy Bán Bích

Các thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng tại các cửa tiệp tạp hóa vô cùng tinh vi và được dàn dựng công phu, khiến nhiều cửa hàng tuy có sự cảnh giác nhưng vẫn sập bẫy của bọn chúng, sau đây là câu chuyện của anh Kiêm ngụ Bình Tân chia sẻ, về trường hợp bị lừa của gia đình anh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhà chị của anh Kiêm ở đường Lũy Bán Bích (Tân Phú) là một cửa tiệm bán tạp hóa với quy mô trung bình, chính vì vậy cửa tiệm tạp hóa này là một trong những “địa chỉ ưa thích” của các đối tượng lừa đảo.

Sau khi đã theo dõi và quan sát trong một thời gian, lợi dụng khi cửa tiệm tạp hóa vắng khách và chỉ có một người trông coi (thường là buổi trưa), các đối tượng bắt đầu diễn “màn kịch” của mình.

Có 2 thanh niên đi xe gắn máy tới tiệm và hỏi có bán card điện thoại không, sau đó lấy lý do chân bị đau không bước vào được, nhờ chủ tiệm (lúc này chỉ có một người coi tiệm) đem ra dùm.

Khi đem card điện thoại ra xe cho chúng, chúng sẽ sử dụng nhiều “chiêu” để nhằm câu giờ, ví dụ như đưa nhiều tiền lẻ, nói chuyện hỏi han hay chê bai card điện thoại giả…, lúc này chủ tiệm tất nhiên đang đứng xoay lưng lại cửa tiệm và không thể quan sát cửa tiệm.

Trong lúc đó, đồng bọn “nhí” của chúng là một đứa bé nhanh nhẹn lẻn vào trong cửa tiệm và “xin” hộp tiền và nguyên hộp card điện thoại của tiệm sau đó “chuồn” êm.

Về phần chủ tiệm, sau một hồi bị các đối tượng “câu giờ” bắt đầu bực mình, 2 đối tượng trên xe máy cũng viện lý do cãi cọ và không mua card bỏ đi. Tới khi chủ tiệm tạp hóa vào lại tiệm thì tất cả tiền và card điện thoại của mình đã không cánh mà bay.

Trong lúc bọn chúng thực hiện, theo anh Kiêm cho biết, người dân xung quanh có phát hiện đứa bé lẻn vào trong cửa tiệm tạp hóa, nhưng không ngờ rằng đó là đồng bọn của các đối tượng lừa đảo, mà chỉ nghĩ là đứa bé vào để mua bánh kẹo. Mặt khác, nếu có phát hiện thì cũng rất khó vạch mặt được “đứa bé” này.

Tiệm tạp hóa này của chị anh Kiêm đã hai lần bị bọn chúng lừa đảo cùng một thủ đoạn như trên, tổng số tiền mất theo thống kê của gia đình lên tới vài chục triệu đồng.

Qua câu chuyện này, mong rằng mọi người hãy nâng cao tinh thần đề cao cảnh giác các đối tượng lừa đảo với các thủ đoạn hết sức tinh vi như trên, đặc biệt là các chủ tiệm tạp hóa.

Articles In Same Category

Gửi phản hồi