Lừa xin vào ngành Công an, chiếm đoạt tài sản

Đường yêu cầu anh Dũng đưa tiền cho mình để lo “trà nước” trong lúc xin việc vào ngành Công an.. Từ đầu tháng 1/2013 đến nay, Đường đã nhận tiền của nạn nhân 6 lần, với tổng số tiền 73 triệu đồng.

Nguyễn Văn Đường tại CQĐT

Nguyễn Văn Đường tại CQĐT

Ngày 19/11, Công an huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) đã bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Đường (46 tuổi, ngụ thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng khai nhận lợi dụng việc anh Nguyễn Hoàng Dũng (ngụ huyện Tam Nông) muốn xin việc cho em ruột vào ngành Công an. Để tạo lòng tin, Đường “nổ” quen biết rộng, có nhiều mối quan hệ sẽ giúp xin việc dùm cho em anh Dũng. Đồng thời, yêu cầu anh Dũng đưa tiền cho mình để lo “trà nước” trong lúc xin việc. Từ đầu tháng 1/2013 đến nay, Đường đã nhận tiền của nạn nhân 6 lần, với tổng số tiền 73 triệu đồng (lần nhiều nhất là 25 triệu đồng).

Gần 2 năm, chẳng thấy Đường lo được việc như đã hứa nhưng cứ vòi tiền liên tục. Sáng 19/11, khi Đường đang nhận tiếp số tiền 2 triệu đồng từ anh Dũng thì bị các trinh sát Công an huyện Tam Nông bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng

 

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi