Lừa đảo xin việc tại BX An Sương: vẫn có nhiều nạn nhân tiếp tục mắc bẫy

Như Phutgiaycanhgiac.vn đã từng đăng bài phóng sự: Cướp cạn, lừa đảo, bóc lộc sức lao động trắng trợn (nguồn tuoitre.vn) để cảnh báo và lên án hành vi lừa đảo, bóc lột sức lao động trắng trợn tại khu vực bến xe An Sương.
Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, đường dây lừa đảo này vẫn còn tiếp tục hoạt động “nhởn nhơ” ngoài vòng pháp luật, và hằng ngày  có hàng chục, thậm chí hàng trăm lao động mắc bẫy của bọn chúng.
Sáng ngày 11/9/2014, bạn Phạm Hoàng Ngởi ở số điện thoại 0984744347 đã gọi điện về đường dây nóng của chương trình  để chia sẻ về câu chuyện lừa đảo xin việc tại bến xe An Sương mà bạn vừa gặp phải. Với thái độ đầy bức xúc vì vừa bị mất tiền oan, bạn đã kể lại chi tiết quá trình mình bị lừa, mong muốn phutgiaycanhgiac.vn có thể chia sẻ câu chuyện này tới cộng đồng, để mọi người có thể biết và tránh được cái bẫy “việc làm bốc vác, giao hàng lương cao” của bọn chúng.

Hàng chục lao động bị lừa hằng ngày

Hàng chục lao động bị lừa hằng ngày

Em tên Phạm Hoàng Ngởi sinh năm 1991, em đang thất nghiệp hôm nay em có đi xin việc làm tại TPHCM và em nghi ngờ mình và một số người khác đã bị lừa mong các anh giúp đỡ.

Nội dung câu chuyện như sau:
Em lên mạng tìm việc làm và phát hiện có một công ty nhận nhân viên sắp xếp thùng sữa vinamilk tại kho với mức lương 370 ngàn/ ngày (ngày làm 8 tiếng, không cần trình độ, bao ăn ở, nếu không ở lại công ty sẽ hỗ trợ 800 ngàn/tháng)
Hôm nay vào lúc 10h 30 phút, ngày 10/09/2014, sau khi liên lạc qua sđt của công ty em cùng một người bạn có đến tại bến xe An Sương, khi đến nơi có người ra rước.
Khi chúng em đến công ty thì họ yêu cầu mỗi người nộp 320 ngàn để đóng tiền đồng phục và ghi một tờ giấy nói là biên lai đóng tiền em và bạn cứ tưởng đó là biên lai thật và đã ký tên. Sau khi ký tên bọn em được hẹn ngày mai đến tại quận 7 để làm việc và sẽ ký hợp đồng sau.
Cứ tưởng mọi việc diễn ra thuận lợi ai ngờ khi về nhà nói lại với anh ruột thì anh bảo lúc trước anh có người bạn rơi vào hoàn cảnh giống hệt như em, đây là bọn lừa đảo nhận được tiền chúng nói là giờ không có việc, hẹn lần hẹn lượt….. và tờ giấy tưởng là biên lai thu tiền không ngờ đó là Hợp Đồng Khoán Việc
Em nghĩ mình đã bị lừa,  không chỉ riêng em em thấy công ty đó có rất nhiều người đến xin việc (cứ 10 phút thì có một người được nhân viên của công ty đó chở đến xin việc)
Em thành thật mong các anh hãy triệt phá đường giây này để không còn ai rơi vào hoàn cành giống em.
Qua câu chuyện này, chúng tôi mong rằng tất cả mọi người hết sức đề cao cảnh giác với đường dây này, cũng như tuyên truyền, chia sẻ rộng rãi để mọi người cùng được biết để tránh khỏi thủ đoạn lừa đảo của bọn chúng.

Articles In Same Category

Gửi phản hồi