Lừa đảo “xe xẹt lửa”, vẫn còn nhiều người mắc bẫy

in-lich-tet-2016

Đây là một hình thức lừa đảo mới được dàn dựng tinh vi với sự tham gia của nhiều đối tượng, đã từng được Phutgiaycanhgiac.vn đề cập tới, tuy nhiên hiện nay, vẫn còn nhiều người tiếp tục bị chúng lừa đảo, mong mọi người hãy cùng nhau chia sẻ những tình huống này cho tất cả mọi người, để tránh mất tiền oan với chiêu “xe xẹt lửa” này.

>>Thủ đoạn lừa đảo mới: “xe bị bốc khói, xẹt lửa kìa!”

Khoảng 19 giờ ngày 4-11, trên đường từ TP HCM về TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), khi đi qua khu vực ngã tư Thủ Đức trên Xa lộ Hà Nội, chị K.T.Thái (ngụ quận 9, TP HCM) bất ngờ nghe một người đi đường hô “Xe em xẹt lửa kìa!”.

Do không để ý, chị Thái chạy tiếp vài chục mét lại có người khác đi bên cạnh la lớn “Xe xẹt lửa tùm lum kìa em!”.

Phải đến người thứ ba chỉ vào xe mình hô lên tương tự, chị Thái mới lật đật tấp xe vào bên đường để kiểm tra. Ngay lập tức, một người đàn ông khoảng 40 tuổi chạy lên từ phía sau dừng lại, nói: “Xe xẹt tia lửa nhiều lắm, để tôi xem giúp chứ đi tiếp nguy hiểm”.

Xa lộ Hà Nội, đoạn qua ngã tư Thủ Đức – Lê Văn Việt (quận 9)

Xa lộ Hà Nội, đoạn qua ngã tư Thủ Đức – Lê Văn Việt (quận 9)

Nghĩ xe mình gặp sự cố (do trước đó 1 ngày chị vừa sửa xe hết 1,3 triệu đồng) nên chị không nghi ngờ gì. Hơn nữa, có đến mấy người liên tiếp đi ngang qua chỉ vào xe mình la lớn nên chị cũng lo xe cháy. Người đàn ông tự xưng tên Đạt, bán bảo hiểm ở Head Honda ngay ngã tư Thủ Đức – Lê Văn Việt (quận 9), kế bên Coopmart Xa lộ Hà Nội.

Ban đầu, Đạt xem nhớt còn không, hỏi chuyện xe có hay đi đường ngập không, sau đó giả vờ kiểm tra bánh sau của xe rồi rút ra một cục IC cháy đen thui, nói xe bị cháy cục IC, phải thay nếu không đi tiếp có thể phát nổ.

Loay hoay một lúc, chị Thái tính tìm chỗ sửa xe do đoạn đường này tối, xung quanh không có nhà dân lại đang ở giữa dốc nhưng người đàn ông tên Đạt gạt ngay, nói gần đây có Head Honda nơi anh ta làm, để anh ta gọi cho trưởng cửa hàng nói nhân viên đem cục IC đến thay cho chị Thái.

Sau đó, Đạt cho chị Thái số điện thoại của một người tên Phát ở Head Honda. Khi chị Thái gọi, một người tên Phát hứa sẽ cho nhân viên xuống sửa giúp. Chỉ khoảng 2 phút, một thanh niên chừng 30 tuổi, mặc đồng phục giống nhân viên bảo trì của Head Honda đem theo cục IC đưa cho Đạt thay.

Giá cục IC là 980.000 đồng nhưng do trong bóp chỉ còn 500.000 đồng nên chị Thái hẹn sáng mai sẽ ghé Head Honda ở ngã tư Thủ Đức trả nốt số tiền còn lại. Hai người kia vừa nhận tiền thì phóng đi ngay. Về đến nhà, chị Thái mới biết bị lừa do xe Lead chị chạy, cục IC nằm ở đầu xe, chứ không nằm phía sau. Giá cục IC của Honda cũng từ 2,5-3 triệu đồng nếu thay mới.

“Tôi cứ nghĩ mình gặp được người tốt, còn cẩn thận xin số điện thoại của hai người để hẹn mai gặp cảm ơn. Ai ngờ lại sập bẫy lừa. Giờ tôi chẳng biết tin ai. Phải chăng không còn người tốt?” – chị Thái lo lắng.

Theo: nld.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi