Lừa đảo trên xe buýt tại bến xe ngã 4 Vũng Tàu

Chỉ vì mất cảnh giác nhất thời, tin vào những lời ngon ngọt của những kẻ lừa đảo, hàng chục người trên xe buýt đã bỏ tiền ra để mua những viên thuốc ‘chữa được bách bệnh’.

Ngày 23/05, tôi có đi trên xe buýt 601 từ BX Biên Hòa về BX Miền Tây, khi tới bễn xe ngã 4 Vũng Tàu, thì có 2 người trung niên khoảng 33-40 tuổi lên xe và nói về các bài thuốc cách chữa bệnh thường gặp.

Lúc đầu 1 người đứng đầu xe và nói, còn 1 người đi khắp xe để phát danh thiếp, sau đó  phát cho mỗi người 1 tờ giấy trên đó có ghi những cách chữa trị những bệnh thông thường, sau đó người đàn ông đầu xe nói: “với những cách trị bệnh trên giấy có ghi, nếu tôi bán cho mọi người với giá 2000đ mọi người có sẵn sàng bỏ ra để mua những cách trị bệnh này hay ko?”.

Đa phần mọi người đều nghĩ 2000đ ko thành vấn đề để có được những cách trị bệnh mà như 2 người này nói, và sau đó mọi người chuẩn bị 2000đ lẻ để đưa cho 2 người đàn ông này, nhưng điều đáng nói ở đây là 2 người đàn ông này sau khi thu tiền xong và lại trả lại, khiến cho những hành khách đã đưa tiền có tâm lý giống như 2 người này làm ơn chứ không lấy công lấy lộc gì cả.

Nhưng sau khi trả lại tiền cho khách 2 người đàn ông này mới tung ra chiêu cuối, nói về cách chữa bệnh như suy thận tiểu đưởng thiếu máu lên não, phụ nữ kinh nguyệt không đều, mất ngủ …..  và bắt đầu phát cho mỗi người mà hồi nãy đưa 2000đ  4 vỉ  thuốc, và nói rằng đây là thuốc đặc trị các bệnh trên của công ty, nếu bị bệnh uống 1 ngày 1 viên, có giá 12000đ, thì sẽ chữa được bách bệnh nói trên và hỏi những người cầm thuốc kia là nếu bỏ ra 12000đ 1 ngày để mua sức khoẻ, mua niềm vui có đáng hay ko? 10 ngày 120000đ và 1 tháng 380000đ để đc khoẻ mạnh có được hay ko? Và nếu 2 người này bán với giá đó có đượchay ko?

Sau đó họ yêu cầu những người cầm thuốc trên tay chuẩn bị sẵn 100k và nói 4 vỉ thuốc này có giá 120.000, nhưng họ chỉ bán lại với giá 100.000 để mọi người có sức khoẻ có niềm vui, mọi người cứ tin rằng 2 người này làm phước ko lấy công và sẽ trả lại tiền như lần 2000đ trước nên chuẩn bị 100.000 trên tay.

Tuy nhiên lần này sau khi thu hết tiền thì 2 người này nhanh chóng xuống xe và mất hút, lúc đó mọi người mới biết rằng mình bị lừa. Tôi mượn 1 vỉ thuốc của người đã mua thì thấy đó là thuốc dạng con nhộng màu đen giống thuốc bổ của công ty dược Hậu Giang và giá trên thị trường này ko đến 100.000đ 4 vỉ này. Điều đáng nói ở đây là phụ xe buyt 601 để mặc nhiên cho 2 người này bán trên xe và hình như ko thu vé xe búyt của 2 người này.

Tôi chia sẻ câu chuyện này hi vọng mọi người đọc được hãy cảnh giác và có thể báo cơ quan chức năng khi gặp phải. Hy vọng mọi người nâng cao ý thức cảnh giác khi gặp những trường hợp như trên

Articles In Same Category

Gửi phản hồi