Ngày 18/11/2014, anh Dũng ở SĐT: 0125 707 0999 ngụ ở Cà Mau đã gọi điện về đường dây nóng của Phutgiaycanhgiac.vn để thông báo về

Lừa đảo tiệm quay phim tại Cà Mau, Bạc Liêu

in-lich-tet-2016

Ngày 18/11/2014, anh Dũng ở SĐT: 0125 707 0999 ngụ ở Cà Mau đã gọi điện về đường dây nóng của Phutgiaycanhgiac.vn để thông báo về một hình thức lừa đảo mới đang xuất hiện phổ biến ở Cà Mau và Bạc Liêu.

Theo anh Dũng cho biết, thời gian gần đây, một số đối tượng đến các tiệm chuyên nhận dịch vụ quay phim, chụp ảnh ở Cà Mau để hỏi thuê dịch vụ quay phim, chụp ảnh. Lý do thuê của các đối tượng này thường là thuê quay phim cho đám tang gia đình.

Các tiệm cho thuê dịch vụ quay phim, chụp ảnh thường được chọn làm mục tiêu là các tiệm nhỏ, ít người, và người chủ tiệm cũng là người trực tiếp đi quay phim, chụp ảnh.

Địa điểm tổ chức đám tang thường cách xa tiệm quay phim được bọn chúng thuê khoảng cách khá xa, hơn vài chục cây số. Sau khi thỏa thuận xong giá cả dịch vụ, đối tượng sẽ yêu cầu người cho thuê dịch vụ chuẩn bị dụng cụ và đi ngay để cho kịp đám tang.
Sau khi đối tượng dẫn người quay phim đi một đoạn cách tiệm khá xa, thường khoảng hơn 10 cây số, đối tượng sẽ viện một số lý do ví dụ như cần mua thêm một số đồ để yêu cầu người quay phim (thường là chủ tiệm cho thuê dịch vụ) đi trước đến địa điểm đám tang. Khi người quay phim tiếp tục lên đường, đối tượng sẽ nhanh chóng quay trở lại tiệm. Viện lý do người quay phim đi gấp nên quên mang theo một số thiết bị, thời gian cấp bách nên không thể về lấy nên hắn về lấy hộ, sau đó yêu cầu người trong tiệm (thường là vợ con của người chủ tiệm đã đi xa theo yêu cầu của đối tượng) đưa một số vật dụng như máy chụp ảnh, quay phim để mang đến cho người quay phim.

Sau khi lừa lấy được các thiết bị, đối tượng sẽ cao chạy xa bay và không để lại dấu vết, và tất nhiên, khi người quay phim đến địa chỉ mà hắn yêu cầu, cũng sẽ không có đám tang nào.

Do mất cảnh giác nên không ít tiệm quay phim đã bị các đối tượng lừa với chiêu thức này. Ngoài Cà Mau là nơi anh Dũng trú ngụ, thì anh còn cho biết thêm, những người bạn của anh ở Bạc Liêu cũng gặp phải chiêu thưc lừa đảo tương tự.

Thông qua Phutgiaycanhgiac.vn, anh Dũng mong muốn chia sẻ với mọi người câu chuyện này, hi vọng cộng đồng sẽ nâng cao tinh thần cảnh giác với những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của bọn tôi phạm.

 

Articles In Same Category

Gửi phản hồi