Lại một nạn nhân bị mắc bẫy lừa đảo thẻ card điện thoại tại cửa hàng tạp hóa với kịch bản khá tinh vi. Đây là một bài

Lừa đảo tại tiệm tạp hóa: chiếc đồng hồ thế chân

in-lich-tet-2016

Lại một nạn nhân bị mắc bẫy lừa đảo thẻ card điện thoại tại cửa hàng tạp hóa với kịch bản khá tinh vi.

Đây là một bài viết do bạn đọc phamchien gửi đến cho phutgiaycanhgiac.vn, nội dung câu chuyện như sau:

Mọi người cảnh giác nhé, sự việc như thế này…

Vào hồi 7h30 ngày 14/11,tại tiệm tạp hóa nhà tôi, tôi đang ngồi trong quán, thì có một người đàn ông khoảng gần 60 tuổi ăn mặc sơ mi đóng thùng giày dép chỉnh tề đeo bao tay đang dành cho dân đua môto màu đen, chạy xe máy hiệu yamaha ,loại xe số màu đen, tôi ko rõ đời xe, chạy qua tiệm của tôi, và dừng lại hỏi: ” Ở đây có bán nhớt xe máy ko?“.

Tôi trả lời là không, và tôi chỉ tay qua bên đường có tiệm sửa xe gắn máy… người đàn ông đó bỏ đi. Trong lòng tôi tự nghĩ, không hiểu tại sao lại hỏi tiệm tạp hóa có bán nhớt xe máy không.

Sau đó, hắn đi chừng 15 phút thì quay lại, lần này hắn không vào tiệm tạp hóa của tôi mà dừng xe máy đầu hẻm một lúc, có lẽ hắn dừng xe ở đó để cố ý cho tôi nhìn thấy hắn, sau khi tôi nhìn thấy hắn, thì hắn lại phóng xe sang tiệm tôi hỏi: “Ở đây có bán card điện thoại ko cháu?” thì tôi nói có, hắn nói mua hai mạng viettel và mobi ,với mệnh giá 200k và 100k mỗi thứ một cái, tôi trả lời loại đó cháu đang hết hàng vì chưa đi lấy được, mà chỉ còn loại 50 nghìn thôi. Tôi có hỏi chú mua làm gì mà cần mệnh giá lớn, hắn trả lời là: “Chú là ông chủ của xe đang chở gạch vào giao cho nhà trong hẻm đối diện nhà cháu, xe bị va quẹt trên đầu đường, bị người ta giữ lại và gọi công an, nên chú ghé mua mấy cái thẻ cào cho người ta, để cho người ta bỏ qua…“,  Tôi có nói với hắn là bọn họ không lấy như vậy đâu, chú mua phong bì cho vào mấy trăm là được. Hắn nhất quyết không và nói chỉ muốn mua thẻ cào, sau đó hắn lưỡng lự dắt xe ra đi vì tiệm tôi không còn mệnh giá hắn cần.

Nhưng rồi ngay sau đó, hắn lại vào tiệm và nói: “Lấy cho chú 12 thẻ cào loại 50 nghìn”. Tôi lấy cho hắn ta, tổng cộng thành tiền là 600 nghìn, hắn còn nói lấy thêm gói thuốc mèo. Tôi hỏi sao chú không lấy cho người ta loại 3 số 5, hắn bảo chỉ cần mèo thôi.

Lấy hàng xong xuôi, hắn bình tĩnh lấy dây thun cột tất cả lại cất vào túi và trả tiền. Hắn lấy tiền trả những chỉ có 2 tờ 100 nghìn và 1 tờ 20 nghìn, nói là cho thiếu, tí giao gạch xong thì sẽ quay lại trả đủ. Tôi nói cháu đâu có quen biết gì với chú đâu mà cho thiếu, hắn tỏ vẻ giận dữ nói là có mấy trăm nghìn thôi mà cũng không cho thiếu được sao.  Tôi vẫn tỏ vẻ không chịu, ngay sau đó hắn tháo chiếc đồng hồ hiệu ROLEX đang đeo trên tay để cho tôi làm tin, nói là đang vội đến chỗ quẹt xe để xử lý. Phần vì thấy hắn cũng ăn mặc đàng hoàng lịch sự, phần vì số tiền không phải quá lớn nên tôi cũng chấp nhận.

Sau khi hắn đi, tôi chột dạ nghĩ lại, trong hẻm đối diện nhà tôi có nhà xây nhưng đã xây xong, ai còn lấy gạch làm gì nữa, những nghĩ lại thì chả nhẽ ai lại đi lừa mấy trăm nghìn làm gì, vì không có ai trông quán nên tôi cũng không đi theo hắn được. Hồi sau chưa thấy hắn quay lại, tôi cầm cái đồng hồ ROLEX của hắn sang tiệm đồng hồ hỏi giá, mới ngả ngửa là cái đồng hồ “hiệu” này chỉ có giá 30 ngàn đồng. Còn bị ông chủ tiệm đồng hồ cười nói “Cầm đồng hồ đi bán ve chai hả”.

Cay cú vì mình bị lừa, nhưng cũng không thể lấy lại tiền, tôi viết chia sẻ lên đây để hi vọng mọi người nâng cao tinh thần cảnh giác với những thủ đoạn tương tự.

Bài viết đã được phutgiaycanhgiac.vn biên tập lại.

Articles In Same Category

Gửi phản hồi