Lừa đảo: Quay số điện thoại trúng thưởng

Khi đã nhận ra thì 4 triệu 8 trăm nghìn thẻ cào đã vào tay bọn chúng, cũng may còn 6 triệu nữa chưa bị lừa.

Dưới đây là một câu chuyện của độc giả Nguyễn Quốc Trương gửi tới phutgiaycanhgiac.vn mong muốn chia sẻ tình huống này với cộng đồng, đặc biệt với những chị em phụ nữ nhẹ dạ cả tin:

Vào ngày 13, tháng 12 năm 2014, Một anh có số điện thoại : 01217433113, xưng là nhân viên ngân hàng vietcombank, gọi cho vợ tôi nói số đt của bạn đã được trúng thưởng. Vợ tôi hỏi vì sao trúng thưởng; anh đó bảo: nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, ngân hàng có liên kết với mobiphone (số đt của vợ tôi dùng mạng mobiphone) quay số trúng thưởng. Số của vợ tôi trúng thưởng 192 triệu, trong đó 150 triệu tiền mặt, còn lại là 1 chiếc xe tay ga airblack nên mời vợ tôi trong vòng nửa giờ đồng hồ đến ngay ngân hang vietcombank và mang theo 10 triệu đồng để làm thủ tục hồ sơ nhận thưởng. Nghe qua thì vợ tôi không tin nhưng anh ta nói những thông tin đại loại như:  anh ta làm bên bộ phận chăm sóc khách hàng, ngân hàng ở địa chỉ, số… đường… Q.1, tp hcm,…. Tối đó chương trình sẽ phát trên VTV3 lúc 20h, rồi xin địa chỉ nhà, chiều 15h sẽ mang quà đến tận nhà trao tặng, rồi phỏng vấn,… vợ tôi tin liền.

Vợ nói đang làm ở Bình Dương xa và không đến kịp. Và anh ta đã nhanh trí bảo, vợ tôi cứ mua thẻ cào mạng mobiphone trong đó: 4 triệu 8 trăm nghìn để làm giấy tờ bảng số xe và 6 triệu để đống thuế thu nhập. Vợ tôi liền mượn tiền các anh chị trong cơ quan ra mua thẻ cào và nhắn tin số seri và mã thẻ vào số anh ta. Và anh ta tiếp tục kêu đến chi cục thuế để đóng thuế hoàn thành thủ tục. Và cũng giống như trên, có một anh gọi đến với số đt: 0932382865 xưng là trung tá Võ Văn Việt làm ở chi cục thuế tp hcm. Lúc đó, đã trưa và hết giờ làm, vợ tôi mới hẹn anh ta và chạy về nhà lấy tiền để mua thẻ cào tiếp tục nhắn tin cho anh ta. Thì gặp tôi ở nhà và trình bầy sự  việc với tôi, nghe qua thì tôi đã biết vợ tôi bị lừa. Nhưng vợ tôi vẫn chưa dám tin đó là sự thật, và gọi cho mạng mobiphone và ngân hàng vietcombank, lúc đó vợ tôi mới tin. Khi đã nhận ra thì 4 triệu 8 trăm nghìn thẻ cào đã vào tay bọn chúng, cũng may còn 6 triệu nữa chưa bị lừa.

Biết chúng là bọn lừa đảo nên tôi có gọi cho bên phòng chống tội phạm tp hcm, trình bầy hết sự việc  thì anh công an bảo làm đơn tố cáo nộp về phòng sẽ xem xét giải quyết. Nghe qua cũng thấy nãn lòng, vì nhà tôi ở tận huyện củ chi mà lên tới đường trần hưng đạo cũng gần 50 đến 60 cây số, và cũng chẳng hy vọng tìm lại được số tiền đó.

Tôi trình bầy trên đây mong mọi người giành một chút thời gian quý báu để đọc qua và cảnh giác với những chiêu lừa đảo khó lường với những người nhẹ dạ cả tin như  vợ tôi.

 

Thực ra, đây là một chiêu lừa đảo hoàn toàn không mới, nhưng vẫn dễ dàng khiến chúng ta cắn câu, vì các đối tượng lừa đảo đánh vào lòng tham của con người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Thời gian gần đây, đã có rất nhiều trường hợp gọi điện tới phutgiaycanhgiac.vn để thông báo các tình huống lừa đảo qua điện thoại và các website với thủ đoạn trúng thưởng tương tự, cá biệt, có nhiều độc giả gọi tới để nhờ phutgiaycanhgiac.vn tư vấn dùm xem có nên “nhận quà hay không”.

Kinh mong mọi người hết sức đề cao cảnh giác, tránh một phút tham lam mà mất đi thời gian, cũng như tiền bạc của mình.

Articles In Same Category

Gửi phản hồi