Cuộc sống gia đình khó khăn, từ nhỏ chị T.N.T (SN 1970, ngụ quận 8) phải bươn chải kiếm sống bằng nhiều nghề khác nhau để phụ

Lừa đảo mua xe trả góp: “Người tốt” cho tiền mua xe

in-lich-tet-2016

Cuộc sống gia đình khó khăn, từ nhỏ chị T.N.T (SN 1970, ngụ quận 8) phải bươn chải kiếm sống bằng nhiều nghề khác nhau để phụ giúp ba mẹ. Sau khi lấy chồng dọn ra ở riêng, chưa có việc làm nên chị T. đi bán vé số. Một ngày cuối tháng 3-2011, ngồi dưới gốc cây với tâm trạng buồn rười rượi vì chưa bán được tờ vé số nào, thì niềm vui bất ngờ đến với chị T. Một phụ nữ trạc 50 tuổi với vẻ mặt hiền lành, phúc hậu trong bộ quần áo lộng lẫy vỗ vai hỏi thăm sức khỏe, gia đình, công việc của chị. Vốn thật thà, sau một hồi nói chuyện, chị T. đã kể hết gia cảnh của mình cho người phụ nữ nghe.

Người phụ nữ nhìn chị T. với ánh mắt thương cảm và hứa sẽ giúp đỡ để chị vươn lên thoát nghèo. Biết ước nguyện của chị T. là có một chiếc xe máy để chồng chạy xe ôm, người phụ nữ đề nghị giúp chị T. mua xe trả góp với lãi suất thấp. Người này hứa sẽ tặng chị T. số tiền đóng ban đầu lúc mua xe, số còn lại chị T. sẽ trả từ từ. Quá vui mừng vì gặp người tốt bụng, chị T. đồng ý ngay lập tức.

Người phụ nữ tốt bụng hướng dẫn chị T. chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để vay tiền và buộc hai vợ chồng chị học thuộc lời thoại đã soạn sẵn. Theo đó, công việc hằng ngày của chị T. sẽ bán tạp hóa, còn chồng là tài xế taxi. Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hai vợ chồng chị T. vui mừng cùng đi với người phụ nữ đến cửa hàng xe máy M.N.A trên Tỉnh lộ 10 (P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân) để mua chiếc xe Nouvo trị giá hơn 32 triệu đồng. Cảm động trước tấm lòng “bồ tát” của người phụ nữ, hai vợ chồng chị T. cảm ơn liên tục. Người phụ nữ đưa cho chị T. 8 triệu đồng để thanh toán chi phí ban đầu của chiếc xe và “xin lại” 2 triệu tiền làm giấy tờ. Khi các khâu mua xe đã xong, người phụ nữ dắt chiếc xe đến cho vợ chồng chị T. xem. Đó là chiếc xe tay ga hiệu Nouvo màu vàng, nhìn vô cùng bắt mắt. Sau khi ngắm nghía, người phụ nữ dắt xe vào lại trong cửa hàng. Vợ chồng chị T. thắc mắc thì người phụ nữ trấn an: “Xe chưa có giấy tờ và chưa hoàn tất tiền bạc, nên chưa lấy được, họ hẹn ba ngày nữa”. Tin ân nhân, hai vợ chồng nghèo chia tay người phụ nữ ra về. Ba ngày sau họ tới lấy xe thì chủ tiệm cho biết, người phụ nữ mà họ “ủy quyền” đã lấy xe trước đó. Không hề nhận được xe nhưng hiện nay số tiền gốc lẫn lãi hai vợ chồng chị T. nợ ngân hàng đã lên con số vài chục triệu đồng.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi