Lừa đảo bán sách về gia phả họ tộc

Cách đây khoảng 1 tuần tôi có nhận được điện thoại từ số điện thoại : 0932 323 433 một cô gái sưng là bên ban liên lạc dòng họ Lương ( Tôi tên đầy đủ : Lương văn Lập – số ĐT: 0935 48 48 11 ) ở tại TP HCM nói ban đại diện dòng họ tại HCM đang liên lạc con cháu họ lương đang làm ăn sinh sống tại HCM để mời họp mặt…sau đó nói sẽ gửi thông tin cũng như gia phả dòng họ Lương từ lúc hình thành và phát triển từ xưa đến nay cũng như các hoạt động liên quan của dòng họ tại HCM….( và kèm theo thư mời họp mặt ).

Vây nhưng hôm nay bên bưu điện đến giao tôi nhận và thanh toán số tiền 335.000đ (trước đó có nói đây là kinh phí in sách góp vào quỹ hoạt động của ban liên lạc ), số tiền cũng ít nên tôi cũng thanh toán và nhận bưu phẩm.

Khi mở ra thì chỉ có một quyển sách có tựa đề ” Sổ tay ghi chép gia phả dòng tộc …của người việt ” Tôi xem hết quyển sách thì không thấy một dòng nào ghi chép hay nói gì về dòng họ Lương ( như đã giới thiệu ). Tôi gọi điện lại số điện thoại 0932 323 433  thì không thấy có ai nghe máy, dùng nhiều số khác nhau gọi cũng không nghe máy.

Trên bưu phẩm không thấy có ghi tên người gửi, địa chỉ mà chỉ có dấu mọc đóng ghi ” Trung tâm phát hành tài liệu ĐT: 0904.748.552 ” tôi gọi đến số này cũng không có ai nghe máy.

Mong chương trình cảnh báo giúp để mọi người biết mà tránh không bị kẻ gian lừa…

xin cảm ơn chương trình !

Lương văn Lập

Tân bình, TP HCM

ĐT: 0935 484811

Articles In Same Category

Gửi phản hồi