Lừa bán ipad qua mạng, cặp tình nhân lãnh án

in-lich-tet-2016

Ngày 25/9, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Tô Thị Bích Tuyền (28 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hoà) 2 năm tù và Hồ Văn Hùng (26 tuổi, ngụ Hà Tĩnh) 18 tháng tù cùng về tội “Sử dụng mạng Internet, thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 9/2011, Hồ Văn Hùng và bạn gái Tô Thị Bích Tuyền thuê nhà sống chung tại phường 15, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Trong thời gian này, để có tiền tiêu xài, Hùng và Tuyền cùng bàn nhau lập website bán ĐTDĐ lừa đảo qua mạng Internet.

Hai bị cáo tại tòa.

Hai bị cáo tại tòa.

Để thực hiện, cả hai thuê người thiết kế website: mobillesaigon.com với giá 2 triệu đồng. Sau đó, đăng thông tin về Công ty CP Mobille Sài Gòn địa chỉ ở đường Lạc Long Quân, phường 9, quận Tân Bình (công ty “ma”, thực tế không có công ty này) chuyên bán ĐTDĐ, Ipad chính hãng, giảm giá 50%. Để khách hàng liên lạc, trên website đăng 2 số điện thoại và 2 tài khoản ngân hàng dùng để giao dịch mang tên Hồ Văn Hùng mở tại Ngân hàng Agribank và Ngân hàng Đông Á.

Khi có gọi hỏi người mua, Hùng và Tuyền thay nhau nghe điện thoại và xưng danh là nhân viên Công ty CP Mobille Sài Gòn, yêu cầu khách hàng chuyển tiền trước để đặt cọc 30-50% giá trị món hàng hoặc thanh toán trước vào tài khoản mang tên Hồ Văn Hùng với cam kết sau 24 – 48 giờ sẽ giao hàng cho người mua. Tuy nhiên, sau khi khách hàng gửi tiền vào tài khoản, ngay sau đó Hùng và Tuyền rút ra chiếm đoạt, không gửi hàng theo như cam kết.

Bằng thủ đoạn như trên, cả hai đã lừa nhiều khách hàng ở các tỉnh, TP lân cận, chiếm đoạt hơn 60 triệu đồng

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi