Lời khai của hung thủ sát hại nghệ sĩ Đỗ Linh

Sau khi “quan hệ” xong, Bảo nhận của nạn nhân 300.000 đồng rồi chờ nạn nhân ngủ say và lạnh lùng lấy dao đâm nhiều nhát vào lưng nạn nhân…

Tại cơ quan công an, Bảo khai có mối quan hệ đồng tính với nghệ sĩ Đỗ Linh nên ngày 26/1 đã đến phòng trọ của ông Linh ở hẻm 39, đường Chánh Hưng, phường 10, quận 8 để quan hệ tình dục. Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Bảo đã thừa nhận, mình và nghệ sỹ Đỗ Linh quen nhau từ hơn một năm trước, và đã từng có quan hệ đồng tính nam.

Một thời gian sau Bảo quyết định cắt đứt liên hệ với nghệ sỹ Đỗ Linh. Sau đó khoảng 1 năm, nghệ sỹ Đỗ Linh bất ngờ liên hệ lại với Bảo, và hai người nối lại mối quan hệ đồng tính như xưa.

Một hôm, Đỗ Linh rủ Bảo ra công viên chơi. Sau đó, Đỗ Linh đưa Bảo về nhà của mình ở hẻm 39 đường Chánh Hưng, quận 8. Tại đây, sau khi thực hiện việc “quan hệ” đồng tính không đạt được như mong muốn, thấy nghệ sỹ Đỗ Linh lại có tài sản, nên Bảo đã chờ nghệ sỹ này ngủ say rồi dùng dao ra tay sát hại.

Bảo (Nguyễn Công Bảo, sinh năm 2000, ngụ tại quận 5, TP HCM) là con trai lớn trong gia đình có hai anh em. Tuy mới bước sang tuổi 15 nhưng Bảo khá cao to, nhìn phổng phao như một thanh niên. Qua những thông tin trên internet, Bảo đã sớm muốn kiếm tiền xài bằng cách để lại số điện thoại và thích làm quen với những người đồng tính.

Gần đây Bảo thường hẹn gặp với nghệ sĩ Đỗ Linh và thấy anh này cũng có chút tài sản. Sau một vài lần hẹn hò cùng anh Linh, Bảo thấy có thể “kiếm tiền” được, nên đã bàn với một người bạn cùng lớp tên T. (SN 2000, tạm trú phường 2, quận 8) lên một kế hoạch cướp. Nhưng đến ngày 26/1, T. đi chơi cùng bạn khác nên chỉ một mình Bảo ra tay.

Hiện trường vụ án là cầu thang và tường dính đầy máu của nạn nhân chạy xuống sau khi bị Bảo đâm nhiều nhát vào lưng

Hiện trường vụ án là cầu thang và tường dính đầy máu của nạn nhân chạy xuống sau khi bị Bảo đâm nhiều nhát vào lưng

Để thực hiện kế hoạch, sau khi “vui vẻ” cùng nạn nhân, nhận của anh Linh 300.000 đồng rồi chờ anh này ngủ say, Bảo lấy con dao xếp đâm vào lưng. Vết đâm làm anh Linh đau đớn kêu lên vài tiếng rồi chạy xuống cầu thang thì bị té. Bảo đuổi theo đâm liên tiếp khiến nạn nhân gục ngã với nhiều vết thương và tử vong ngay sau đó, vì mất máu cấp. Trong lúc gây án, lưỡi dao làm đứt gần mất ngón tay út, nên Bảo đến bệnh viện cứu chữa. Trốn được khỏi hiện trường, Bảo gọi điện cho 2 người bạn là Trần Hà Bảo Toản (16 tuổi) và Trần Bảo Phúc (14 tuổi, cùng ở Âu Dương Lân, quận 8) chở đến bệnh viện gần đó để sơ cứu cho đến khi bị bắt.

Do nạn nhân kêu cứu và người dân phát hiện nên Bảo đã chạy lên sân thượng nhà trọ rồi lao qua mái tôn những nhà lân cận tẩu thoát. Trên đường chạy trốn, vết thương chảy rất nhiều máu. Đến rạng sáng nay, Bảo bị phát hiện khi đang lẩn trốn. 0 giờ 30 ngày 28/1, tức 28 tiếng đồng hồ sau khi vụ án xảy ra, công an đã lần tìm và bắt được hung thủ, khi hắn đang điều trị vết thương tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình. Đối tượng khai tên Nguyễn Công Bảo (SN 2000, ngụ tại phường 11, quận 5), là học sinh trường Kết Đoàn quận 5.

Một số người dân sống tại khu vực hẻm 39 cho hay, anh Linh là một ca sĩ nghiệp dư chuyên hát hội chợ, đám cưới thuê nhà sống một mình trong hẻm này khoảng vài tháng. Anh Linh có lối sống phức tạp và thường xuyên thấy có đàn ông về căn nhà này ở qua đêm cùng anh. Trước khi xảy ra vụ án mạng, anh Linh cùng một người đàn ông khác ở trong nhà và khóa cửa bên trong cho đến khi phát hiện vụ án mạng trên.

Chiều qua (28/1), Thượng tá Nguyễn Hoàng Tuấn-Trưởng Công an quận 8, TP HCM xác nhận, hiện nghi can Nguyễn Công Bảo (15 tuổi, ngụ tại phường 1, quận 5) đã được bàn giao cho Đội trọng án-Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP HCM để tiếp tục điều tra, xác minh về tội “Giết người”.

Theo: giadinh.net.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi