Lời khai của hung thủ sát hại gia đình ở Gia Lai

Sau hơn hai ngày bị bắt giam, đến sáng nay (25-1), Nguyễn Văn Tiến (23 tuổi, trú xã Ia Kla, huyện Đức Cơ, Gia Lai) – hung thủ gây ra vụ thảm án chém giết cả gia đình ông Nguyễn Văn Cường (56 tuổi, ngụ xã Ia Kla, huyện Đức Cơ) khiến 2 người chết, 2 người bị thương vẫn khẳng định chỉ duy nhất một mình hắn gây án, không có đồng phạm.

Nguyễn Văn Tiến

Nguyễn Văn Tiến

Xác định tính chất, hành vi đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, Công an tỉnh Gia Lai vẫn đang khẩn trương, tích cực mở rộng điều tra, lấy lời khai, thu thập tài liệu từ nhiều nguồn nhằm làm rõ vụ án.

Trước đó, sáng 24-1-2015, Ban giám đốc Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức họp báo, công bố với báo chí và dư luận về thông tin đã bắt được thủ phạm vụ trọng án xảy ra trên địa bàn đang khiến dư luận rúng động. Hung thủ bị bắt tại khu vực xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông, lúc 18 giờ  ngày 23-1, khi đang chạy xe từ huyện Đức Cơ đến TP Pleiku, cách hiện trường vụ án khoảng 20km.

Xác định Tiến là kẻ gây án, trong lúc lực lượng công an đang ráo riết truy tìm thì hắn trốn ở nhà người thân, lợi dụng trời nhập nhoạng tối, định chạy xe về nhà trọ ở TP.Pleiku lấy đồ dùng cá nhân rồi bôn tẩu khỏi Gia Lai, nhưng không thoát.

Tên Tiến được hàng xóm và những người quen biết đánh giá là hiền lành, không từng để xảy ra điều tiếng gì ở địa phương. Cha hắn từng là quân nhân, mẹ hiện là công nhân cạo mủ cao su của Công ty 74 thuộc Binh đoàn 15 – Bộ quốc phòng. Bản thân Tiến là bộ đội xuất ngũ. Trở về địa phương, không có việc làm ổn định, hắn đi một số nơi làm nhiều công việc, sau đó đến xã Biển Hồ, TP.Pleiku thuê nhà trọ, làm thuê kiếm sống.

“Cơ quan điều tra đã thu được một cái vợt muỗi được độ chế lại để kích điện, có thể là trộm chó hoặc chống trả. Tiến khai nhận, một mình gây ra vụ án, không có đồng phạm nào khác. Tuy nhiên, để có kết luận chính xác, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ” – đại tá Phạm Văn Chấn – Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai cho biết.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi