Lò mỹ phẩm giả bên bờ kênh thối

in-lich-tet-2016

Những lọ mỹ phẩm giả được làm vô cùng tinh vi, khiến cho ngay chính cơ sở bán hàng cũng nhầm lẫn, và hậu quả là do người tiêu dùng gánh chịu.

>> Xem lại bài: Nhập viện vì xài mỹ phẩm giả

Ngày 30-9-2014, chị H (ngụ quận Gò Vấp, TPHCM, chuyên kinh doanh mỹ phẩm) trình báo với Chi cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh Bình Dương sẽ nhận hàng vào 9 giờ sáng 1-10 tại Bến xe Lam Hồng, ấp Bình Đường 2, P.An Bình, thị xã Dĩ An. Chị H. trình bày: “Trước đây tôi thường bán loại mỹ phẩm loại B1 và B2 của Mỹ phẩm Vĩnh Tân cho phái đẹp trị nám và làm trắng da rất hiệu quả. Nhưng trong thời gian gần đây có những mối đến bán cho tôi cũng loại sản phẩm này nhưng lại rẻ hơn gần 1/2 giá. Sau khi bán sản phẩm giả này, tôi bị khách hàng phản ánh là sử dụng mỹ phẩm không hiệu quả và còn gây nhiều tác dụng phụ đến da. Mang đến nhà sản xuất là Công ty TNHH MTV Mỹ phẩm Vĩnh Tân để khiếu nại thì tôi mới “ngả ngữa” vì mình đã tiếp tay cho kẻ ác”.

Từ thông tin này, lực lượng công an, Quản lý thị trường Bình Dương phối hợp và bắt tay phá án. Khoảng 9 giờ ngày 1-10, trong quá trình đang giao 350 hộp kem giả mang thương hiệu Mỹ phẫm Vĩnh Tân tại một quán cà phê cạnh Bến xe Lam Hồng, thuộc P.An Bình, thị xã Dĩ An, lực lượng công an, quản lý thị trường đã bắt quả tang Lâm Văn Quốc Khanh (tự Đen, SN 1994) về hành vi buôn bán hàng giả.

Lâm Văn Quốc Khanh

Lâm Văn Quốc Khanh

Ông Nguyễn Thành Danh – Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cho biết: “Sau khi nắm bắt sự việc chị Mỹ Hạnh ở Cầu Ngang, thị xã Thuận An phải nhập viện vì sử dụng mỹ phẩm giả và đơn khẩn của Công ty TNHH Mỹ phẩm Vĩnh Tân, chúng tôi đã cho lực lượng tiến hành ngay. Qua phối hợp truy quét các đơn vị chức năng bắt giữ 350 hộp kem giả thương hiệu Mỹ phẩm Vĩnh Tân và đối tượng. Hàng giả được làm tinh vi đến độ, nếu không có mẫu thật và những dấu hiệu nhận biết mà đơn vị sản xuất cung cấp thì bằng mắt thường rất khó phân biệt”.

Cũng trong ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, lực lượng Quản lý thị trường đã di lý đối tượng về nơi ở. Các cơ quan chức năng khám xét nhà đối tượng thuê tại địa chỉ khu phố 19, phường Bình Hưng Hòa. Đây là căn nhà cấp 4 lụp xụp hơn 60m2, bên ngoài được treo tấm bảng hiệu “Cơ sở sản xuất nhựa Ngọc Phát” nằm ngay dòng kênh đen 19-5 với mùi nước thải hôi nồng nặc.

Cơ quan chức năng khám xét nhà đối tượng

Cơ quan chức năng khám xét nhà đối tượng

Tại “lò”, cơ quan chức năng phát hiện nhiều trang thiết bị in ấn, máy thổi hộp nhựa, nhiều can nhựa đựng hóa chất, dụng cụ, khung in lụa mẫu nhãn hiệu Mỹ phẩm Vĩnh Tân cùng nhiều các nhãn hiệu khác.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi