Liên tiếp xuất hiện rắn lục đuôi đỏ cắn người ở Quảng Nam, Đà Nẵng

in-lich-tet-2016

Liên tiếp thời gian gần đây, người dân Quảng Nam và TP Đà Nẵng lo lắng và hoang mang cho rắn lục đuôi đỏ xuất hiện dày đặc tấn công người dân và bò thẳng vào nhà.

Ngày 18/11, ông Phạm Ngọc Ẩn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Nam cho biết, hiện bệnh viện có đến 8 bệnh nhân đang được điều trị do bị rắn lục cắn, trong đó có 3 ca nặng. Ông Ẩn cũng khuyến cáo người dân ở các vùng nông thôn hạn chế không nên đi bộ ra đường vào ban đêm, nhất là những nơi có cây cối rậm rạp dễ bị rắn cắn phải. “Khi bị rắn cắn phải chở ngay đến bệnh viện cấp cứu tránh nguy hiểm đến tính mạng”.

Tại BVĐK Quảng Nam, anh Võ Văn Toán (46 tuổi, trú tổ 10, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cho biết, vào tối ngày 13/11, khi anh đi ra trước ngõ thì bị một con rắn lục đuôi đỏ cắn vào bàn chân trái. Sau khi bị rắn cắn, anh được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình cấp cứu với chân trái bị sưng phù. Qua hai ngày điều trị, anh Toán có biểu hiện nặng hơn với triệu chứng máu loãng nên được đưa vào BVĐK Quảng Nam điều trị.

 

Ông Võ Văn Toán (bìa phải) và Nguyễn Bảy đang điều trị tại BVĐK Quảng Nam vì bị rắn lục đuôi đỏ cắn.

Ông Võ Văn Toán (bìa phải) và Nguyễn Bảy đang điều trị tại BVĐK Quảng Nam vì bị rắn lục đuôi đỏ cắn.


Tiếp đến tối ngày 16/11, sau khi vào thăm ông Toán ở bệnh viện về, ông Nguyễn Bảy (52 tuổi, hàng xóm với ông Toán) cũng bị rắn lục đuôi đỏ tấn công trước ngõ nhà. Bị rắn lục đuôi đỏ tấn công, ông Bảy nhanh chóng dùng gậy đập chết rắn rồi tự sơ cứu vết thương. Do biết sơ cứu kịp thời nên nạn nhân không bị nguy hiểm đến tính mạng. “Không hiểu vì sao thời gian gần đây rắn lục đuôi đỏ xuất hiện rất nhiều và tấn công đến người dân vào ban đêm khiến người dân chúng tôi rất lo lắng…” – ông Bảy nói.

Không riêng gì ở Quảng Nam người dân bị rắn lục đuôi đỏ tấn công, mà tại TP Đà Nẵng, rắn lục đuôi đỏ xuất hiện bò thẳng vào nhà, dù nhà dân nằm ở khu trung tâm không có cây cối, bụi rậm.

Bà Nguyễn Thị Thúy Vân (trú tổ 4, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết, chỉ trong vòng 3 ngày, nhà bà có đến hai con rắn lục đuôi đỏ to bằng ngón chân cái, dài khoảng 50cm bò vào nhà. Gần đây nhất là tối qua ngày 14/11, bà ra đóng cửa nhà để đi ngủ thì phát hiện một con rắn lục đuôi bò vào nhà, quá hoảng sợ, bà kêu chồng ra đập chết, trước đó cách 3 ngày cũng có một con rắn lục đuôi đỏ to và dài như con rắn trên bò vào nhà bà Vân và một con rắn lục khác bò vào nhà bà Đợi đối diện nhà bà Vân.

“Tôi rất sợ vì thời gian gần đây tivi và báo chí liên tục thông tin rất nhiều về trẻ em, người lớn bị rắn lục đuôi đỏ cắn, nhà có hai đứa con nhỏ nên tôi càng rất sợ hơn. Tôi cũng không hiểu sao nhà ở phố thế này, không có cây cối, bụi rậm mà rắn lục đuôi đỏ ở đâu cứ liên tục bò vào nhà…” – bà Vân nói

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi