Lập hồ sơ khống, chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng chơi cá độ bóng đá

in-lich-tet-2016

Chiều 7/10, cơ quan CSĐT công an quận 9 đã chuyển hồ sơ, đối tượng Hoàng Hữu Chung (24 tuổi ngụ xã Thanh Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) có hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” cho Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM để điều tra theo thẩm quyền.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, ngày 29/9, anh Lê Minh Tùng (31 tuổi ngụ quận Bình Thạnh), thành viên hội đồng quản trị Công ty cổ phần xúc tiến đầu tư Việt Tín (trụ sở đặt tại phường 25, quận Bình Thạnh) đến Công an quận 9 trình báo đối tượng Hoàng Hữu Chung có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của công ty.

Theo anh Tùng, Hoàng Hữu Chung được nhận vào làm nhân viên kỹ thuật tại công ty và làm việc tại chi nhánh cầm đồ tại phường Hiệp Phú, quận 9. Lợi dụng nhiệm vụ được giao là trực tiếp giữ tiền mặt và lập hợp đồng giao dịch với khách hàng trong thời gian từ 17h – 20h hàng ngày (sau khi kế toán công ty về), Chung đã nhiều lần lập hợp đồng khống, chiếm đoạt của công ty 163 triệu đồng.

Đến đầu tháng 9/2013 khi kiểm tra lại hồ sơ, hợp đồng, tiền bạc và tài sản cầm cố của khách trong năm công ty mới phát hiện sự việc. Qua làm việc với ban lãnh đạo công ty, Chung thừa nhận, trong khoảng thời gian trên đã lập khống hợp đồng cầm cố ảo trên để lấy tiền công ty cá độ bóng đá và tiêu xài hết.

Đối tượng Chung tại cơ quan điều tra .

Đối tượng Chung tại cơ quan điều tra .

Ngoài ra, Chung còn thừa nhận chiếc xe gắn máy hiệu Honda PS mà Chung lập hợp đồng cấm cố cho khách trong tháng 8/2013 với giá 40 triệu đồng là xe Chung mượn của người khác mang vào công ty cầm cố để lấy tiền tiêu xài.

Sau khi phát hiện sự việc, Công ty Việt Tín đã tự lập biên bản sự việc vi phạm và cho Chung xác nhận số tiền gây thiệt hại cho công ty là 203 triệu đồng. Sau đó, công ty vẫn cho Chung ở lại công ty làm việc nhưng chuyển về chi nhánh ở phường 25, quận Bình Thạnh.

Trong thời gian làm việc tại đây, Chung chưa thực hiện xong việc bồi thường thì ngày 9/9/2014, lấy lý do mang xe honda PS (chiếc xe Chung đang cầm cố tại công ty) ra ngoài bán để có tiền bồi thường cho công ty nên công ty đã trả cho Chung giấy đăng ký xe. Tuy nhiên, sau khi lấy được xe, Chung bỏ trốn. Đến ngày 3/10, phát hiện Chung đang trốn tại nhà bạn ở Tân Bình, công ty đã báo Công an quận 9 đến mời Chung về cơ quan điều tra làm việc. Tại cơ quan điều tra, Chung đã thừa nhận toàn bộ vụ việc như đã nêu trên

 

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi