Lạng Sơn: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức chạy việc làm

in-lich-tet-2016

Tuy biết bản thân không có khả năng xin việc nhưng Danh vẫn nhận hồ sơ, hứa hẹn giúp “chạy” việc cho nhiều người rồi nhận tiền của các bị hại để chiếm  đoạt. Qua điều tra sơ bộ thì từ năm 2011 đến năm 2013, Danh đã lừa đảo chiếm đoạt 820 triệu đồng.

Ngày 31/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46) Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Danh  để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 27/8, Phòng PC 46, Công an tỉnh Lạng Sơn nhận được đơn của chị Hà Thị Nghiên, trú tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn tố cáo bị đối tượng Nguyễn Thị Danh, SN 1958, trú tại phường Chi Lăng, Thành phố Lạng Sơn lừa đảo chiếm đoạt 120 triệu đồng dưới hình thức chạy việc làm. Tuy biết bản thân không có khả năng xin việc nhưng do nắm được nhu cầu muốn được làm việc vào các cơ quan Nhà nước của nhiều người dân, nên Danh nhận hồ sơ, hứa hẹn giúp “chạy” việc cho nhiều người, làm cho những bị hại tưởng thật giao tiền cho Danh và bị Danh chiếm đoạt. Qua điều tra sơ bộ thì từ năm 2011 đến năm 2013, Danh đã lừa đảo chiếm đoạt 820 triệu đồng. Sau khi chờ đợi không có kết quả, bị hại đã trình báo cho cơ quan chức năng.

31.8.14_doituongdanh-470

Nguyễn Thị Danh tạo cơ quan Công an.

Tuy nhiên, trong vụ án này nhiều nạn nhân không trình báo hoặc trình báo muộn gây khó khăn cho cơ quan điều tra. Vậy nếu còn ai là bị hại của đối tượng này cần khẩn trương đến cơ quan Công an trình báo để  vụ án sớm kết luận, truy tố xét xử đúng pháp luật

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi