Khi nhốt trâu vào ngày 7-10, gia đình chị Ka Bơ (43 tuổi, ngụ thôn Phú An, xã Phú Hội, H.Đức Trọng) phát hiện mất một con nên tỏa

Lâm Đồng: Trộm vào mổ trâu… ngay tại chuồng

in-lich-tet-2016

Khi nhốt trâu vào ngày 7-10, gia đình chị Ka Bơ (43 tuổi, ngụ thôn Phú An, xã Phú Hội, H.Đức Trọng) phát hiện mất một con nên tỏa đi tìm. Sau đó họ phát hoảng khi thấy bộ lòng và đầu trâu bị giết mổ cách chuồng chưa đầy 5m. Theo chị Ka Bơ, con trâu bị giết hơn 1 năm tuổi, nếu bán cũng có giá gần chục triệu đồng.

Trước đó, nhà ông Ka Phẹc cũng mất một con trâu đực gần 3 năm tuổi, trị giá 20 triệu đồng.

Trước đây, dân số ít, đất đai rộng trâu được người dân nhốt cạnh nhà. Nhưng những năm gần đây do tránh ô nhiễm nên trâu của hơn 10 hộ dân trong thôn được nhốt cách nhà gần 1km với tổng đàn lên tới hơn 50 con, trong một rừng thông đường vào thác Pongour. Để tránh bị mất cắp, thôn lập ra một nhóm từ 3 – 5 người chuyên vào rừng canh trâu mỗi đêm. Song, với hành động liều lĩnh, táo bạo và lợi thế thông thuộc địa hình, bọn trộm vẫn dễ dàng ra tay “hạ gục” đàn trâu. Cũng theo phản ánh của người dân địa phương, ngoài nạn mất cắp trâu bò, trên địa bàn thường xuyên xảy ra nạn chặt hạ rừng thông trái phép, mùa thu hoạch cà phê cũng bị hái trộm.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi