Khốn đốn vì bị công khai số điện thoại trên các trang mạng, diễn đàn khiêu dâm

in-lich-tet-2016

Nửa tháng nay, chị Trần Thu H. (Hà Nội) và gia đình “ăn không ngon, ngủ không yên” vì những cuộc gọi, tin nhắn quấy rầy của rất nhiều đàn ông. Nguyên nhân được chị H xác minh là do số điện thoại của chị bị người khác công khai lên các trang mạng với danh nghĩa là số của… gái mại dâm.

Bỗng dưng bị biến thành… “gái gọi”

Theo chị H., ngày 27/07,  điện thoại của chị liên tục nhận được các cuộc gọi và tin nhắn với nội dung khiếm nhã. Ban đầu, vợ chồng chị H. không hiểu chuyện gì đang xảy ra, thậm chí, chồng chị còn nghi ngờ, ghen tuông chị.  Sau đó, qua dò hỏi từ một số người gọi đến, chị H được biết là số điện thoại của mình được đăng lên trên Facebook với nội dung “mời đặt chỗ”,  “kiếm khách”.

Khi tìm hiểu, vợ chồng chị tá hỏa phát hiện ra số điện thoại của chị đã được công khai trên nhiều Facebook của “một cô gái làm nghề mại dâm” có nick name T.N. Dưới mỗi bức ảnh xinh xắn, gợi cảm, facebook này còn đăng kèm số điện thoại của chị để các anh em có nhu cầu liên hệ.

khon-don-vi-bi-cong-khai-so-dien-thoai-tren-cac-trang-mang-dien-dan-khieu-dam

Facebook tự nhận là gái bán dâm mang tên T.N đã công khai rất nhiều số điện thoại khác nhau.

Nửa tháng nay, chị và gia đình cảm thấy vô cùng mệt mỏi và bực tức vì mỗi ngày nhận được hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn của đàn ông; nhất là buổi tối và nửa đêm. “Vì làm công việc buôn bán, nên khi có số lạ gọi đến, mình không thể không nghe vì sợ để lỡ khách hàng; nhưng khi nghe thấy giọng là con gái, đầu dây bên kia lại tiếp tục gọi, nhắn tin không ngừng” – Chị H. bày tỏ.

khon-don-vi-bi-cong-khai-so-dien-thoai-tren-cac-trang-mang-dien-dan-khieu-dam-2

Những tin nhắn làm quen từ các anh thích “chăn gái bán dâm” liên tục nhắn vào số chị H.

Không thể chịu đựng thêm, chị H đã đưa sự việc lên các diễn đàn, các Hội, nhóm dành cho chị em phụ nữ trên Facebook  nhằm cảnh báo các chị, em và mong muốn mau chóng tìm ra thủ phạm.

Ngay sau khi đọc được thông tin của H., không ít các chị, em khác chia sẻ mình cũng đã và đang gặp trường hợp tương tự. Chị Nguyễn Hồng V. (Hà Nội) kể: “Ngày trước em cũng bị như thế. Cuối cùng phải bỏ số điện thoại đó đi”; bạn Bùi Kim C. cũng chia sẻ: “Em cũng toàn bị gọi nửa đêm, lúc 1 -2 giờ sáng. Mệt không đỡ được. Nó nghe tiếng con gái là gọi liên tục”…

Trước đó, chị N.T.H. (ở TP Lào Cai) cũng cho biết, từ tháng 4/ 2014, chị bị một kẻ không rõ danh tính copy toàn bộ hình ảnh cá nhân từ FB của mình sau đó đưa toàn bộ hình ảnh của chị lên facebook có tên T.M.H.

Người này tung tin, bịa đặt, chát rủ người này người khác ngủ với mình, rồi kể thành tích… chăn gối lên FB giả mạo, khiến chị H. khóc dở mếu dở, không dám đến cơ quan. Kẻ ác ý tiếp tục tung cả số điện thoại của chị H lên FB, khiến chị bị quấy nhiễu cả ngày lẫn đêm, phải tạm nghỉ việc rồi đổ bệnh.

khon-don-vi-bi-cong-khai-so-dien-thoai-tren-cac-trang-mang-dien-dan-khieu-dam-3

Hai trường hợp khác cũng đã từng kêu cứu trên các diễn đàn vì bị công khai số điện thoại với tư cách “gái gọi”.

 

Một chiêu “bẩn” để cạnh tranh bán hàng?

Chị H. cho biết, trên các Facebook của T.N, ngoài số điện thoại của chị được đăng công khai, còn còn có rất nhiều SĐT khác. Sau khi thử tra google các số điện thoại này, kết quả đem tới thật bất ngờ, hầu hết các số điện thoại đều của các chị, em bán hàng online. “Các số điện thoại được T.N đăng lên hầu hết đều là của những người buôn bán trên mạng, người bán mỹ phẩm, người bán thời trang… Mình không biết mục đích thật sự của người này là gì? Có phải là đối thủ bán hàng, muốn dùng “chiêu bẩn” này đã cạnh tranh bán hàng với mình hay không?” – Chị H. đặt giả thiết.

 

Chị Ly. L  – cũng chia sẻ về trường hợp mình từng gặp: “Trước mình cũng bị như thế này, nó còn coment vào tất cả những status bán hàng của mình nữa, toàn ảnh bẩn thỉu”…

Theo dõi sự việc, nhiều dân mạng cho rằng chẳng có cô gái mại dâm nào lại “kiếm khách” bằng cách công khai số điện thoại… của người khác; nick Facebook T.N có thể chỉ những nick ảo, lấy ảnh của một cô gái xinh xắn làm avatar và được sử dụng với mục đích “dìm hàng” đối thủ cạnh tranh, làm gián đoạn cuộc sống và hoạt động kinh doanh của người khác… Một số người khuyên chị H và các chị em không nên công khai số điện thoại cá nhân khi bán hàng trên mạng, thay vào đó khách hàng có thể liên hệ qua inbox Facebook.

Được biết, hiện trên địa bàn Hà Nội, còn có nhiều người kinh doanh mặt hàng gas, nước uống tinh khiết, một số mặt hàng giao dịch trên mạng… bị kẻ xấu lấy số điện thoại gắn vào các hình ảnh nhạy cảm để cản trở việc kinh doanh.

Cảnh sát Phòng chống tội phạm Công nghệ cao (PC50) – Công an TP Hà Nội cũng cho biết thời gian gần đây đơn vị nhận được khá nhiều đơn thư tố cáo về việc bị kẻ lạ lập FB giả mạo rồi cắt ghép hình ảnh, đưa thông tin bêu xấu, hạ nhục, thậm chí tống tình, tống tiền nạn nhân.

Hiện tại, chị H. đã nhờ tới sự trợ giúp của luật sư để giải quyết sự việc.

Lập FB giả nhằm bôi nhọ người khác, nếu chưa đến mức xâm hại nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm, có thể chiểu theo các quy định tại Nghị định 83 của Chính phủ, ngày 20/9/2011 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực viễn thông, với mức xử phạt đến 20 triệu đồng.

Còn nếu đã gây thiệt hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời tư, danh dự, uy tín của người khác có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự ở ở hành vi xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện tín của người khác, quy định ở Điều 125, hoặc tội Làm nhục người khác ở Điều 121 Bộ luật Hình sự.

Articles In Same Category

Gửi phản hồi