Khởi tố kẻ dùng điếu cày đánh chết bạn nhậu ở Hà Tĩnh

in-lich-tet-2016

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Hoàng Hùng (ảnh, SN 1957, trú xóm 7, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân) về hành vi “giết người”.

8a-2701Trước đó, 15 giờ ngày 18-10-2014, trong lúc đang ngồi nhâm nhi với ông bạn hàng xóm, Hùng thấy anh Hoàng Đàn (SN 1971) cũng đang ngồi uống rượu bên nhà anh Phan Trọng Luận (SN 1968). Trong hơi men chếnh choáng, Hùng nhớ lại cách đó chưa đầy một tuần, Hùng, anh Đàn và anh Luận đã xảy ra mâu thuẫn, nên cả hai thề sẽ không bao giờ sang nhà anh Luận uống rượu nữa.

Cho rằng bạn nhậu đã bội ước, Hùng cầm cốc rượu đứng dậy và xách theo điếu cày sang nhà anh Luận, trách anh Đàn: “Mi đã hứa là không sang nhà hắn uống rượu nữa mà giờ lại ngồi đây à? Đồ không biết giữ lời”. Do anh Đàn bị điếc nên không nghe Hùng trách, vẫn tiếp tục ngồi uống. Thấy vậy, Hùng cầm cốc rượu của anh Luận đang đặt dưới chiếu đưa lên uống, nhưng bị anh Luận giằng lại làm rượu đổ xuống đất.

Cảm thấy bị coi thường, Hùng lấy hai chiếc quẹt gas trên chiếu bỏ vào túi rồi ra về, nhưng bị anh Luận đuổi theo xô ngã. Sẵn chiếc điếu cày trong tay, Hùng phang mạnh vào đầu khiến anh Luận choáng váng ngã vào tường chảy máu. Sáng hôm sau gia đình phát hiện anh Luận đã chết nên trình báo công an.
Nhận được tin báo, Công an huyện Nghi Xuân phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Hà Tĩnh cùng các đơn vị nghiệp vụ tiến hành điều tra. Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, ngày 19-10-2014, Công an huyện Nghi Xuân đã bắt khẩn cấp Hoàng Hùng về tội “giết người”.

Theo lời khai của đối tượng, giữa Hùng và nạn nhân hoàn toàn không có thù oán gì. Hùng là người nghiện rượu nặng, gia đình có 5 người con, vợ làm nghề nấu rượu bán. Các anh Đan và Luận thường xuyên đến mua rượu nên họ trở thành bộ ba “đệ tử lưu linh”.

Ông Phan Đình Ca – Phó chủ tịch UBND xã Cổ Đạm cho biết: “Cả nạn nhân và hung thủ đều là những người nghiện rượu nặng, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Nhiều lần chính quyền địa phương vận động bỏ rượu, nhưng họ không nghe”.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi