Chiều 17/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cho biết: Đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam Phạm Văn Hoàn (30 tuổi,

Khởi tố giám đốc lập website lừa đảo bán hàng đa cấp

in-lich-tet-2016

Chiều 17/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cho biết: Đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam Phạm Văn Hoàn (30 tuổi, quê Thanh Hóa) để điều tra về hành vi lừa đảo trong thương mại điện tử để chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu: Từ khoảng tháng 6/2011, Hoàn thành lập Công ty cổ phần Thương mại Tây Thanh thuộc phường An Bình, thị xã Dĩ An và làm Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc. Cùng thời điểm này, Hoàn thành lập 2 văn phòng đại diện tại Hải Phòng và Bà Rịa – Vũng Tàu để giao dịch. Hoàn thuê một người biết lập trình máy tính lập ra 3 website có địa chỉ:giaodichtructuyen.com.vn– làm sàn giao dịch thương mại điện tử; nhadattaythanh.com.vn – làm sàn kinh doanh bất động sản và ô tô;vionline.com – làm sàn kinh doanh sim số đa năng.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, Hoàn tổ chức các buổi hội thảo ở một số tỉnh, thành như: Hải Phòng, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương… nhằm lôi kéo nhiều người tham gia các sàn giao dịch ở 3 website nêu trên. Mỗi người tham gia website giaodichtructuyen.com.vn phải nộp cho Hoàn 10 triệu đồng; tham gia 2 website còn lại phải nộp 3 triệu đồng/người. Ngoài ra, cứ một người giới thiệu được 2 người tham gia và nộp tiền thì người giới thiệu sẽ được hưởng hoa hồng từ số tiền 2 người kia nộp. Khi giới thiệu càng nhiều người tham gia thì số tiền hoa hồng càng lớn và hưởng theo từng cấp.

Cơ quan điều tra xác định, trong khoảng thời gian từ tháng 6/2011 đến tháng 12/2012 có khoảng trên 2.000 người ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã tham gia và đóng tiền cho mạng lưới đa cấp của Hoàn với tổng số tiền trên 40 tỷ đồng. Bước đầu, cơ quan điều tra đã làm rõ Hoàn trực tiếp chiếm đoạt số tiền trên 838 triệu đồng của 55 người.

Cơ quan điều tra thông báo ai là nạn nhân của Hoàn, khẩn trương liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, số điện thoại 06503.824032 để cung cấp thông tin tố giác tội phạm, xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi