Khởi tố băng cướp đêm ở Đồng nai do nữ tặc 17 tuổi cầm đầu

Ngày 28-10-2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam nhóm cướp gồm: Đặng Ngọc Thạch (19 tuổi, ngụ TPHCM), Nguyễn Thị Ngọc Hân (17 tuổi, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu), Đoàn Sơn Tài (16 tuổi, sống lang thang), Nguyễn Tài Sơn (17 tuổi, ngụ Bình Phước), Đặng Thành Tiến Đạt (17 tuổi, ngụ phường Tam Hiệp, TP.Biên Hòa) và Phạm Quang Tứ (25 tuổi, ngụ xã Tân Hạnh, TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi “cướp tài sản”. Riêng các đối tượng Nguyễn Thị Thúy Hồng (19 tuổi, ngụ xã Tân Hạnh), Nguyễn Văn Đức (27 tuổi, quê Thanh Hóa) và Đào Văn Đáng (31 tuổi, quê Hậu Giang) bị khởi tố về các hành vi “không tố giác tội phạm và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Các đối tượng có vai trò chủ chốt trong băng cướp

Các đối tượng có vai trò chủ chốt trong băng cướp

Các đối tượng trong băng cướp này đều có tuổi đời còn khá trẻ nhưng sớm đua đòi ăn chơi, bỏ nhà sống lang thang, tụ tập lập băng nhóm. Để có tiền tiêu xài chúng rủ nhau đi cướp tài sản bằng nhiều thủ đoạn tinh vi. Điển hình vào đêm 4-4-2014, Hân vờ gọi điện cho người bạn tên Trung (ngụ huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) mang xe máy lên TP.Biên Hòa chở đi chơi. Sau đó chúng thống nhất kế hoạch Tài và Thạch sẽ mai phục để ra tay đánh cướp. Khi anh Trung chở Hân về phòng trọ ở khu vực bến xe Đồng Nai ngang đoạn đường vắng thuộc phường Bình Đa, Thạch và Tài xông ra dùng dao tấn công cướp xe máy tẩu thoát. Biết rõ xe do Thạch và đồng bọn cướp được, nhưng Nguyễn Văn Đức vẫn mua và bán lại cho Đào Văn Đáng chênh lệch. Đáng biết rõ xe gian, nhưng vẫn mua để làm phương tiện cá nhân.

Sau vụ cướp trên đúng 3 ngày, khuya 7-4, băng cướp kéo đến công viên Long Bình tìm cơ hội. Khoảng 30 phút rình “mồi”, chúng thấy anh Nguyễn Văn Thành (21 tuổi, quê Hậu Giang) dắt xe máy BS: 95F6-2227 (do bị thủng lốp), liền tổ chức đánh cướp xe rồi đem bán cho Đức với giá bèo là 500.000 đồng.
Không chỉ cướp tài sản của người đi đường, băng này còn gài bẫy “khách làng chơi” để gây án. Đêm 8-4-2014, Hân đóng vai là gái mại dâm ra đứng đường trong Khu công nghiệp Biên Hòa 1 để đón khách. Khi anh Viết Hùng (quê Ninh Bình) chạy xe máy đến đặt vấn đề mua dâm thì bị Tài, Thạch, Sơn xông ra đánh tới tấp cướp xe máy, rồi bán cho Đức với giá 5,8 triệu đồng.

Manh động hơn nữa là khi nạn nhân chống cự, chúng sẵn sàng cầm dao truy sát. Khoảng 2 giờ 40 rạng sáng 14-4-2014, cả nhóm kéo nhau đến Khu công nghiệp Biên Hòa 2 rình rập. Hân vẫy khách thì anh Hoàng Sơn (ngụ TP.Biên Hòa) đến bắt chuyện. Thạch và đồng bọn liền cầm dao xông ra đánh. Anh Sơn chống trả bị chúng đâm trọng thương và cướp xe máy, điện thoại di động.

Qua điều tra, giữa tháng 10-2014, Công an TP.Biên Hòa đã lần lượt bắt giữ các đối tượng trong băng cướp trên. Quá trình điều tra, chúng còn khai thêm một số tên đồng bọn đang bỏ trốn. Mặc dù nhỏ tuổi nhưng các đối tượng này rất lì lợm và cứng đầu. Các điều tra viên phải đấu tranh nhiều ngày, chúng mới khai nhận từ đầu năm đến nay đã gây ra hàng chục vụ cướp tài sản ở TP.Biên Hòa. Hiện Công an TP.Biên Hòa đang phối hợp với công an các địa phương tiếp tục truy bắt những đối tượng còn lại.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi