Khi cướp lên mạng giăng bẫy

in-lich-tet-2016

Lợi dụng những mối quan hệ chằng chịt trên mạng internet, một tên cướp đã ẩn mình dưới những cái tên dễ mến để bắt mồi.

cuop-tren-internet

Lê Vũ Anh Hào (SN 1995, ngụ P11Q6) vừa bị CAQ8 bắt là một đối tượng như thế. Đây là bài học kinh nghiệm cho nhiều người thường lên mạng tìm bạn, giao dịch mua bán và đồng ý gặp gỡ tại những điểm hẹn nhạy cảm, có nhiều nguy hiểm.
Đầu tháng 8-2014, Anh Hào lên mạng làm quen với Châu Vĩ Văn (SN 1990, ngụ P8Q6). Văn cho Hào biết đang muốn tìm mua chiếc điện thoại di động. Hào tỏ ra săn đón và cho biết đang muốn bán điện thoại để có tiền đóng học phí. Khi Văn đã chuẩn bị đủ tiền để “chấm” chiếc điện thoại mà Hào rao bán thì Hào cho điểm hẹn giao máy tại nhà nghỉ Thanh T. trên đường Bến Phú Định, P16Q8.

Khoảng 18 giờ ngày 15-8, Văn đến chỗ hẹn thì Hào kêu vào xem máy tại phòng 103 . Vừa vào đến phòng, Hào đã ép Văn phải quan hệ tình dục. Bị Văn bộc lộ thái độ không đồng ý một cách quyết liệt, Hào xông vào đánh Văn, cướp chiếc ĐTDĐ, một bóp đựng giấy tờ cùng 850 ngàn đồng. Sau khi lấy hết tài sản của Văn, Hào chuồn êm.

Ngay ngày sau đó, Hào trở lại chốn cũ định tiếp tục giăng bẫy bắt mồi thì bị Công an quận 8 bắt. Hào khai nhận tội và công an đã thu hồi giấy tờ tùy thân, cùng chiếc điện thoại của Văn do Hào mang đi gửi một người quen tên Trần Thị T.N (ngụ P15Q8).

Hào đã bị Công an quận 8 tạm giam để điều tra về hành vi “cướp tài sản”.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi