Khánh Hòa: Nhức nhối với nạn đua xe biểu diễn trên đường phố

in-lich-tet-2016

Vào những đêm cuối tuần, tuyến đường khu vực Cầu Lùng – Khánh Lê và 23-10 (TP.Nha Trang) đã trở thành nỗi ám ảnh của người đi đường, đặc biệt là khi vắng bóng cảnh sát giao thông. Một số thanh niên choai choai ào ra đường, rú ga với tốc độ kinh hoàng, biểu diễn lạng lách khiến những người chứng kiến chỉ biết lắc đầu ngao ngán…

Khoảng 19 giờ, như thành thông lệ, nhiều người dân (trong đó có cả trẻ em) gần khu vực đường Cầu Lùng – Khánh Lê (đoạn từ cây xăng Hưng Thịnh đến Hương lộ 39) túa ra đứng thành tốp hai bên lề đường để xem đua xe. Không lâu sau đó, tiếng nẹt pô bắt đầu gầm rú liên hồi từ phía ngã tư Cầu Lùng – Khánh Lê. Khoảng 40 – 50 xe máy “đua” chia thành 3 nhóm, đang chờ lệnh xuất phát. Các tay đua đa phần có tuổi đời còn trẻ, lẫn trong đó nhiều “bóng hồng” ra vẻ sành điệu. Thứ âm thanh hỗn tạp từ tiếng pô xe, hò hét, chửi thề của đám thanh niên khiến khu vực này trở nên náo loạn.

0-duaxe1Nửa tiếng sau, hai xe “chim mồi” rảo một lượt để quan sát tình hình. Nếu không có CSGT thì cuộc đua biểu diễn chính thức được bắt đầu. Sau tiếng hô ra hiệu, từng cặp xe đua rồ ga vọt chạy vun vút, các tay lái không quên biểu diễn các tư thế nằm dài trên yên xe, lạng lách, đánh võng đủ trò. Nhận được tiếng vỗ tay, reo hò của đám đông, chúng lại càng trở nên phấn khích. Cứ thế, từng cặp đua biểu diễn xoay vòng. Trước sự liều lĩnh của những tay đua, bất kỳ ai đang lưu thông trên đường đều phải cho xe chạy chậm lại hoặc dừng hẳn, để tránh rước họa vào thân.

Sau màn biểu diễn tại đây, đoàn đua tiếp tục rú ga ầm ĩ kéo sang đường 23-10 (khu vực cây dầu đôi). Tại đây, chúng lại bắt cặp đua hai chiều theo hướng ngã ba Thành đến cầu Ông Bộ và từ cầu Ông Bộ về ngã tư Bình Cang (xã Vĩnh Trung, TP.Nha Trang). Để đối phó với lực lượng chức năng, ngay từ đầu chúng cử ra hai đối tượng đi tuần. Nếu phát hiện có cảnh sát, chúng sẽ báo ngay cho đồng bọn để giải tán.

Lân la làm quen, chúng tôi được một tay đua tên T. (17 tuổi) chia sẻ: “Từ một chiếc xe
Wave cùi, em đã độ lại cực bốc. Trước kia em đã từng đua xe với tốc độ 150km/h, nên cả nhóm thường cử em đại diện đua loạt đầu để lấy trớn. Tụi nó còn phong em là tay “nài số 1” vì liều không ai bằng. Tụi em chỉ đua cho vui chứ không cá độ ăn thua gì cả”.0-duaxe2Một người dân ở thôn Bình Khánh, xã Diên Hòa bức xúc: nạn đua xe đã tồn tại cả nửa năm nay, có khi đến cả trăm xe tụ tập gây ầm ĩ náo loạn cả vùng, khiến chúng tôi hết sức hoang mang. Lực lượng CSGT cũng thường xuyên tuần tra chốt chặn, nhưng khi họ vừa đi là bọn đua xe lại có mặt để biểu diễn. Nhiều hộ dân dọc đường 23-10 tỏ ra bất an trước vấn nạn đua xe, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn giao thông và tình hình ANTT tại địa phương.

Theo trung tá Mang Kéo – Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Diên Khánh, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đua xe gây rối đang diễn biến phức tạp trên địa bàn. Đội đã báo cáo và tham mưu Ban lãnh đạo Công an huyện xây dựng kế hoạch tăng cường tuần tra, bắt và xử nghiêm các đối tượng vi phạm. Tuy nhiên, do các tay đua ở nhiều địa phương khác nhau nên rất khó kiểm soát. Hơn nữa khi bị phát hiện, chúng liều lĩnh tăng ga để tẩu thoát. Công an huyện Diên Khánh cũng đã bắt được một số đối tượng đua xe trái phép và xử phạt hành chính. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với công an thị trấn và nhiều xã trên địa bàn tăng cường tuần tra, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, kiên quyết triệt xóa tình trạng này.

Không biết đến bao giờ nạn đua xe trái phép tại các điểm nóng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa mới được dẹp bỏ, để người dân yên tâm khi lưu thông trên đường.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi