(CATP) Trưa 3-8-2014, các nhân viên bán hàng đi ăn cơm, chỉ một mình chị Nguyễn Thị Kim Thu (chủ cửa hàng bán quần áo trên đường

Khách hàng giở “chiêu”

in-lich-tet-2016

(CATP) Trưa 3-8-2014, các nhân viên bán hàng đi ăn cơm, chỉ một mình chị Nguyễn Thị Kim Thu (chủ cửa hàng bán quần áo trên đường Nguyễn Trãi, quận 5, TPHCM) ngồi coi cửa hàng. Có cô gái trẻ mặc đồng phục sinh viên của một trường đại học tại TPHCM bước vào tìm mua quần áo. Khoảng vài phút sau, một vị khách nữ trạc tuổi 45 cũng bước vào. Chị Thu tất bật lấy những bộ quần áo cho khách xem và mặc thử. Hai vị khách thay nhau gọi chị Thu lấy cho chiếc áo này, cái quần nọ… Chị Thu vất vả ngược xuôi chiều theo ý khách. Khi cô gái trẻ chọn mua một bộ quần áo với giá 450.000 đồng, chị Thu nhận tiền và gói quần áo cho khách.

Đi từ chỗ thanh toán tiền đến cửa ra vào khoảng 12 mét, cô gái nhìn quanh quẩn các dãy quần áo đang trưng bày và nhờ chị Thu lấy cho một chiếc áo đang treo trên cao để xem. Sau khi xem và mặc thử, cô gái trẻ chê “giá cao” không mua, rồi ra về. Ngay lúc đó, vị khách trung niên sau khi xem các bộ quần áo cũng tỏ ý không mua và bước ra.

Sau khi sắp xếp, gấp lại các bộ quần áo do khách lựa chọn, chị Thu kiểm tra lại giỏ xách đựng tiền thì phát hiện toàn bộ số tiền gần 75 triệu đồng đã “biến mất”. Xem lại camera, chị Thu phát hiện vị khách nữ và cô gái trẻ đã khéo “dàn cảnh”, yêu cầu chị liên tục lấy quần áo để lựa chọn. Khi cô gái trẻ mua hàng, thanh toán tiền và tiếp tục tạo sự tập trung của chị Thu đến những nơi khác, vị khách trung niên đã nhanh tay lấy gói tiền trong giỏ xách, rồi vờ không mua hàng, ra về.

Trước đó vài ngày, chị Phan Thị Mỹ Nhung (nhân viên cửa hàng bán quần áo ở đường Hai Bà Trưng, quận 1, TPHCM) cũng rơi vào cảnh tương tự. Khi chị Nhung trông cửa hàng để các nhân viên đi ăn cơm trưa, bốn cô gái trạc tuổi 25, 30 đến coi hàng để mua. Qua gần 20 phút xem và thử đồ rất nhiều, bốn cô gái mua hai chiếc áo rồi ra về. Sau đó chị Nhung kiểm tra lại thì phát hiện toàn bộ số tiền hơn 125 triệu đồng để trong ngăn bàn đã “không cánh mà bay”. Xem lại camera, chị Nhung thấy bốn cô gái giả vờ xem hàng, mặc thử, rồi dàn cảnh lấy trộm tiền. Đề nghị các cửa hàng bán quần áo lưu ý “chiêu” này của kẻ gian.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi