Hung thủ giết người vứt xuống huyệt mộ: Đói ma túy giết cả người tình

Sau bốn ngày tích cực điều tra, chiều 7-1-2015, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã làm rõ vụ án, bắt giữ hai đối tượng liên quan đến cái chết của một cô gái.

Trước đó, lúc 13 giờ ngày 3-1, tại khu nghĩa địa cạnh rừng tràm (thuộc khu phố 8, phường Tương Bình Hiệp, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) xảy ra vụ cháy cỏ trên diện tích khoảng 1.000m2. Sau khi dập được lửa, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy giật mình khi phát hiện một thi thể nữ đang trong giai đoạn phân hủy, nằm dưới huyệt mộ đã được bốc dở. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, trên người nạn nhân có nhiều vết đâm bằng vật nhọn, nên nhận định đây là vụ án mạng. Lai lịch người xấu số được xác định là chị Lý Thị Nhớ (thường gọi là Nhi, SN 1988, quê Cà Mau). Thân nhân bị hại cho biết, trước khi mất tích chị Nhớ có sử dụng điện thoại di động, trên người đeo một số nữ trang nhưng lúc phát hiện tài sản không còn.

Từ hiện trường, cơ quan điều tra nhận định, nhiều khả năng hung thủ có mối quan hệ với nạn nhân, nên đã điều ra khu nghĩa địa vắng vẻ sát hại để cướp tài sản. Số tài sản bị cướp giá trị không lớn, nhưng hung thủ đã ra tay tàn độc, cho thấy nhiều khả năng kẻ thủ ác là đối tượng nghiện ma túy, túng tiền nên làm liều. Các trinh sát tìm những người có mối quan hệ với nạn nhân thì được biết chị Nhớ có bạn trai tên Lê Minh Triệu (25 tuổi, ngụ TP.Thủ Dầu Một).

Lê Minh Triệu                  Võ Hoàng Mai

Lê Minh Triệu Võ Hoàng Mai

Đi sâu tìm hiểu, trinh sát nắm được lai lịch Triệu là con nghiện nặng ở địa phương. Hai trinh sát được phân công theo dõi đối tượng này cho biết, những ngày qua Triệu có dấu hiệu bất thường, liên tục tiêu xài tiền và đi chơi chung với một thanh niên tên Võ Hoàng Mai (20 tuổi, ngụ TP.Thủ Dầu Một). Sau khi thu thập nhiều chứng cứ quan trọng, ngày 7-1, lệnh bắt khẩn cấp hai đối tượng này được tiến hành.

Biết không thể chối cãi, Triệu và Mai khai nhận hành vi độc ác của chúng đã gây ra. Lên cơn nghiện nhưng không tiền mua ma túy sử dụng, trong lúc đang tìm cách xoay sở thì Triệu sực nhớ chỉ có người yêu là có tài sản và dễ lấy nhất, liền bàn với Mai lập kế hoạch giết chị Nhớ. Chiều 28-12-2014, hai tên chuẩn bị một con dao dài hai tấc, Mai cầm hung khí vào nghĩa địa phục trước. Triệu đến chỗ làm của Nhớ ở quán cà phê vờ rủ đi chơi rồi đưa cô vào khu vực nghĩa trang tâm sự. Tại đây, hai con nghiện đã rắp tâm tước đoạt mạng sống của chị Nhớ bằng nhiều nhát dao, sau đó lấy điện thoại, nữ trang và 630.000 đồng rồi mang thi thể nạn nhân vứt xuống một huyệt mộ bỏ hoang.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi