Huế: Bắt hai đối tượng cầm dao xông vào nhà bí thư xã chém người

Mâu thuẫn trong lúc nhậu, hai đối tượng vác dao đến tận nhà bí thư xã, tìm chém em trai của vị này.

Mâu thuẫn trong lúc ngồi nhậu, hai nhóm thanh niên đã lời qua tiếng lại, dẫn đến ẩu đả. Tàn cuộc nhậu, hai đối tượng còn vác dao tìm đến tận nhà Bí thư Đảng ủy xã, tìm chém em trai của vị này.

Vác dao đến nhà Bí thư chém người

Sáng 26/11, cơ quan CSĐT huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, đã xác định được danh tính và tiến hành bắt khẩn cấp các đối tượng xông vào nhà ông Lê Phú L. (Bí thư Đảng ủy xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc) chém người, gây xôn xao dư luận.

Trước đó, tối 23/11, mọi người đang yên giấc thì có tiếng bước chân chạy rầm rập trên đường làng. Tiếp theo đó là tiếng la hét, kêu cứu thất thanh của anh Lê Phú B. (SN 1991, em trai ông L.). Tuy nhiên, khi mọi người chạy đến nơi thì chỉ thấy anh B. mặt tái nhợt, nằm thoi thóp trên vũng máu, còn các đối tượng khác đã cao chạy xa bay.

Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc

Người dân trong xóm hô hoán, rồi gọi xe chở anh B. tới bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu. Các bác sỹ cho biết, vết thương tuy không trúng chỗ hiểm, nhưng chạm vào mạch máu nên nạn nhân mất máu nhiều, nguy kịch đến tính mạng.

Việc em trai Bí thư Đảng ủy xã Lộc Trì bị chém gục ngay trước cổng nhà khiến người dân ở huyện Phú Lộc hết sức bất bình.

Anh Hồ Văn M. (36 tuổi, ngụ xã Lộc Trì) nhớ lại: “Khoảng 21h tối hôm đó, vợ chồng tui đang ở trong nhà thì thấy hai thanh niên đi qua, đi lại trước đoạn đường nhà mình. Tui cầm đèn pin soi về phía hai thanh niên, thấy họ để tay ra phía sau lưng như muốn giấu cái gì đó. Tui cũng không ngờ là họ cầm dao giấu sau lưng mà chỉ nghĩ là họ đến tìm bạn ở trong xóm nên mời họ vào nhà uống nước, trước là hỏi tình hình, sau lỡ họ có hỏi nhà ai thì tiện thể giúp đỡ. Tuy nhiên họ không trả lời mà bỏ đi. Lát sau, tui nghe tin anh B. bị hai thanh niên đó chém bị thương”.

Chị Nguyễn Thị H., chị dâu anh B. cho biết, tối đó chị đang đứng trong nhà, nhìn ra phía bên ngoài thấy hai thanh niên cầm hai con dao Thái Lan đi lại trước nhà. Biết là hai người này có ý đồ gì đó với thanh niên trong xóm nên chị la lên để mọi người tản đi. Sau đó một lúc, chị không còn thấy hai thanh niên đó xuất hiện nữa. Khoảng 21h30, B. từ bên nhà mẹ đẻ sang nhà anh trai, vừa đi vào cổng nhà thì bị hai thanh niên nấp sẵn ở trước cổng xông ra chém.

Trao đổi với PV, ông Lê Phú L., Bí thư Đảng ủy xã Lộc Trì bộc bạch: “Khoảng 9h tối, tôi đang đứng trước nhà hóng mát thì có hai thanh niên cầm hai con dao vung lên nhắm vào tôi đòi chém. Tôi thấy chúng quá hung hăng, lại có hung khí nên bỏ chạy vào nhà. Tôi cũng không rõ chúng có nhằm vào tôi hay gặp ai thì chém người đó. Lát sau thì chúng gặp em tôi nên chém nó”.

Trai làng tức nhau tiếng nói?

Đại úy Đỗ Quang Hưng, điều tra viên Công an huyện Phú Lộc cho biết, sau khi khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng, cơ quan CSĐT đã nhanh chóng xác định được danh tính hai thanh niên lạ mặt chém anh Lê Phú B. vào đêm 23/11. Đó là Võ Sơn Trung (SN 1997) và Lê Quang Hiền (SN 1995), cùng trú thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc.

Trong đó, Võ Sơn Trung là người chạy về nhà lấy hung khí và cũng là người trực tiếp chém anh B.. Theo lời khai của các đối tượng thì nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn trong lúc ngồi nhậu tại quán bà Gái (xã Lộc Trì) vào chiều 23/11. Khi đó, có hai nhóm thanh niên đến ngồi nhậu tại quán. Một nhóm thanh niên ở xóm Mội, nhóm còn lại ở khu vực thị trấn Phú Lộc. Trong lúc ngồi nhậu, nhóm thanh niên ở thị trấn do Trung và Hiền cầm đầu, liên tục có những câu nói “xỉa xói”, xúc phạm đến thanh niên xóm Mội. Là người xóm Mội, anh B. cảm thấy “chướng tai, gai mắt” nên đứng dậy, tiến về bàn của nhóm Trung đang ngồi mắng vài câu. Nhóm thanh niên ở thị trấn Phú Lộc cũng chẳng vừa, đứng dậy “đáp lễ” ngay lập tức.

Không giải quyết được bằng lời nói, hai nhóm lao vào nhau ẩu đả. Một người trong nhóm của Trung (chưa xác định được danh tính) cầm vỏ chai bia, nhắm thẳng đầu anh B. nện xuống, may mắn là anh Trường (người cùng thôn) đỡ được. Sau đó, người dân gần đó tới khuyên can nên hai nhóm thanh niên giải tán, ai về nhà nấy. Tuy nhiên, Trung và Hiền vẫn thấy ấm ức nên đợi đêm tối xách dao tới phục ở xóm Mội để trả thù anh B.

Đối tượng từng đi trường giáo dưỡng

Công an huyện Phú Lộc cho biết, hiện đang tạm giữ đối tượng Võ Sơn Trung. Đối tượng Hiền được cho tại ngoại vì có gia đình bảo lãnh. Cũng theo thông tin từ Công an huyện Phú Lộc thì năm 14 tuổi, đối tượng Trung đã có hành vi cướp giật ở Bình Thuận và phải đi trại giáo dưỡng. Trung mới được về nhà thì tiếp tục gây ra vụ việc trên.

Theo: doisongphapluat.com

Articles In Same Category

Gửi phản hồi