Hứa chạy việc làm, cán bộ tỉnh ‘dỏm’ chiếm đoạt tiền tỷ

in-lich-tet-2016

Những ngày gần đây, nhiều người dân tìm đến cơ quan Cảnh sát điều tra – CA tỉnh Đắk Lắk trình báo về việc họ bị một đối tượng tên là Phạm Khắc Ninh (32 tuổi) trú tại phường Thành Nhất – TP Buôn Ma Thuột – tỉnh Đak Lak, lừa chiếm đoạt tiền. Trong đó, có ông Hoàng Ngọc Hạnh, ở xã Ea Hu – huyện Cư Kuin – tỉnh Đak Lak.

Thông qua một người cháu họ là Nguyễn Văn Tuân (27 tuổi), ở xã Ea Tiêu – huyện Cư Kuin, ông Hạnh đã biết Ninh. Ninh cho biết là mình có khả năng xin được cho con trai ông Hạnh là  Hoàng Ngọc Xuyên – vừa mới học xong THPT –  đi nghĩa vụ quân sự trong CA, sau 2 năm sẽ chuyển chuyên nghiệp, với giá 180 triệu đồng.  

Sau khi đưa cho Ninh  82 triệu đồng, chờ quá lâu,  nhưng  không thấy con trai mình có việc làm, ông Hạnh tìm mọi cách liên lạc với Ninh nhưng không được. 

cbdom_26.8.14-470

Cơ quan Cảnh sát điều tra – CA tỉnh Đak Lak thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Khắc Ninh.

Qua xác minh điều tra, ngày 22/8, Công a tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, bắt tạm giam tên Phạm Khắc Ninh. Bước đầu, cơ quan Cảnh sát điều tra – CA tỉnh Đắk Lắk đã làm rõ: Nhờ có năng khiếu đánh bóng chuyền, nên Ninh được một số cơ quan, đơn vị mời tham gia một số giải phong trào. Từ đó, Ninh có điều kiện ra vào một số cơ quan rồi quen biết, tìm hiểu nhiều thông tin về một số đồng chí lãnh đạo.

Do lao vào cờ bạc, cá độ bóng đá dẫn đến nợ nần chồng chất, túng tiền nên Ninh đã giở trò lừa đảo để lấy tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân.  Để gây lòng tin, dễ bề lừa đảo, khi gặp những người đang có nhu cầu xin việc, xin đi học cho con, cháu, hắn tự xưng là cán bộ đang làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk,  là con, em, có quan hệ thân thiết với nhiều đồng chí lãnh đạo cấp tỉnh, huyện nên có thể lo lót, chạy xin việc làm được.  

Hiện, cơ quan điều tra đã xác định có 4 người dân ở TP Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin bị Ninh lừa gần 1 tỷ đồng

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi