Hóc Môn: Tiệm vàng bị trộm “viếng thăm” và lấy đi 500 triệu

Công an huyện Hóc Môn (TP.HCM) đang khẩn trương điều tra vụ trộm táo tợn xảy ra tại tiệm vàng Vĩnh Phát Minh, ở địa chỉ 40/7, QL22, ấp Thống Nhất 2, xã Tân Thới Nhì.

Tiệm vàng Vĩnh Phát Minh xảy ra vụ trộm sáng ngày 12-1

Tiệm vàng Vĩnh Phát Minh xảy ra vụ trộm sáng ngày 12-1

Bà Lê Thị Nguyệt Minh (54 tuổi, ngụ H.Hóc Môn) chủ tiệm vàng trên cho biết, khoảng 5 giờ 30 sáng 12-1, bà đến tiệm vàng mở cửa buôn bán như thường lệ, hốt hoảng phát hiện cửa ngoài bị phá, 15 lượng vàng 18k, 5 lượng vàng 24k (tổng trị giá gần 500 triệu đồng) ở tủ trưng bày không cánh mà bay.

Nhận tin báo, Công an huyện Hóc Môn kịp thời có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường. Ghi nhận, hai tủ trưng bày vàng và các chốt khóa cửa không có dấu hiệu bị cạy phá, riêng dây nguồn camera bên trong tiệm vàng đã bị cắt đứt.

Một trong hai tủ trưng bày bị trộm sạch vàng

Một trong hai tủ trưng bày bị trộm sạch vàng

Được biết, bà Minh thuê tầng trệt căn nhà của bà Vũ Thị Hợi (68 tuổi) với giá 2,5 triệu đồng/tháng để kinh doanh vàng từ 7 năm qua. Hiện bà Hợi sống với chồng là ông Vũ Đình Linh (88 tuổi) và hai người con trai riêng của chồng bị tai biến, tâm thần ở trên lầu. Hằng ngày, hai vợ chồng bà Minh giao dịch với khách hàng đến tối thì khóa tủ trưng bày và niêm phong rồi về nhà.

Bà Hợi cho biết, buổi sáng xảy ra sự việc bà đi lễ và khóa cửa bằng một ổ khóa. Khoảng 1 giờ sau bà trở về thì thấy công an đang khám nghiệm hiện trường.

Vụ việc đang được Công an huyện Hóc Môn tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi