Hồ con Rùa, nơi tham quan giải trí hay nơi để giới trẻ xả rác?

in-lich-tet-2016

Là cảnh quan đẹp ở trung tâm thành phố, nơi hóng mát lý tưởng của nhiều du khách vào mỗi chiều, kể cả khách nước ngoài, tuy nhiên thời gian gần đây, một số người thiếu ý thức đã xả rác bừa bãi gây nên tình trạng ô nhiễm tại khu vực hồ. Một sinh viên chia sẻ: “Mình thường ghé hồ Con Rùa mỗi dịp lên quận 1, cùng bạn chụp hình. Nơi này tuy không rộng nhưng thoáng mát. Đáng tiếc là gần đây mình thấy khu vực hồ khá mất vệ sinh, vỏ chai, bao nylon trôi nổi nhìn rất phản cảm…”.

Theo quan sát của chúng tôi, nước hồ bị đục do nhiễm bẩn từ rác thải, hộp nhựa đựng cơm của những người đi đường ghé ăn vứt nổi lềnh bềnh. Trên nền thành hồ rạn nứt một số chỗ…, thậm chí bước lên cầu thang ở phần lưng rùa nơi có những chậu cây cảnh còn bốc mùi khai nồng nặc. Hồ có dấu hiệu xuống cấp và ô nhiễm đáng báo động!

oàn cảnh hồ Con Rùa

Toàn cảnh hồ Con Rùa

Một nhân viên Công ty cây xanh cho biết, mỗi lần súc hồ phải mất lượng nước máy khá lớn, lên đến hàng chục triệu đồng, kinh phí eo hẹp nên mỗi năm chỉ thay 1 – 2 lần; để tiết kiệm, mỗi tháng cũng chỉ rửa nền và lối đi một lần. Bởi vậy, ô nhiễm là điều tất nhiên. Hơn nữa, vấn nạn buôn bán hàng rong quanh khu vực cũng góp phần gây nên tình trạng ô nhiễm do rác thải tại đây.

Theo một vị có trách nhiệm trong khu vực cho biết, hồ Con Rùa đã có tên trong danh mục dự án, nhưng việc triển khai còn nhiều khó khăn. Thành phố đang tập trung vốn cho những công trình cấp bách hơn nên chưa thể nâng cấp các công viên.

Rác thải ở khu vực hồ

Rác thải ở khu vực hồ

Có nhiều lý do giải thích cho vấn đề ô nhiễm của hồ Con Rùa. Tuy nhiên, cần có sự can thiệp kịp thời, nâng cấp, bảo vệ để một công trình nằm giữa trung tâm thành phố thế này được đảm bảo, trước nhất là về vấn đề vệ sinh môi trường…

 

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi