Heo rừng tấn công người ở Khánh Hòa, 2 người thương vong

in-lich-tet-2016

Sau một ca phẫu thuật cấp cứu, đến chiều 16/11 bà Trương Thị Cảnh, 49 tuổi, trú ở thôn Hòn Lay, xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa đã thoát khỏi nguy kịch. Người phụ nữ này là nạn nhân đã bị heo rừng tấn công vào chiều 15/11.

Người may mắn thoát nạn là ông Võ Phụng – anh rể bà Cảnh cho biết, trong lúc ông đang lùa đàn bò trên rừng keo lá tràm ở đồi 82 về nhà, bất ngờ đàn bò chạy tán loạn. Nghi ngờ thú rừng tấn công, ông Phụng nhảy vội lên cây keo để lánh nạn và nhìn thấy con heo rừng cỡ một tạ đang lao nhanh. Vài phút sau, ông Phụng tiếp tục lùa đàn bò vài chục thước thì nhìn thấy bà Cảnh bị thương nặng ở hai đùi do heo rừng tấn công với vết rách sâu gần xương, nhưng còn tỉnh táo. Nạn nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Khánh Vĩnh nhưng vết thương quá nặng phải chuyển xuống Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa.

16.11.14.heo-470

Khi Công an xã Khánh Hiệp đến hiện trường mới phát hiện cách nơi bà Cảnh bị thương khoảng 100m là thi thể em Nguyễn Văn Đại, 15 tuổi – học sinh lớp 9 Trường THCS Chu Văn An, xã Khánh Hiệp dưới ao nước. Vùng đùi và hậu môn nạn nhân có nhiều vết thương do heo rừng tấn công rất sâu.

Chủ tịch UBND xã Khánh Hiệp – Bà Niê H’Ruôn nói rằng, đây là lần đầu tiên heo rừng về gần khu dân cư tấn công người với tính chất và hậu quả nghiêm trọng. Chính quyền địa phương đã thông báo cho người dân biết để chủ động phòng ngừa, khi lên nương rẫy cần có nhiều người, mang theo vật dụng có thể tạo âm thanh đẩy đuổi thú rừng.

Đến thăm và chia buồn với gia đình hai nạn nhân sáng 16/11, Phó Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Khánh Hòa – ông Nguyễn Khương cho hay hiện trường vụ việc là rừng keo lá tràm, nhiều khả năng con heo tấn công hai nạn nhân đã lạc bầy hoặc đang bị thợ săn truy đuổi

 

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi