Hàng loạt web sex do sinh viên công nghệ sở hữu bị công an Hà Nội triệt phá

in-lich-tet-2016

Hàng loạt web sex hoạt động lâu nay vừa bị cảnh sát triệt phá. Các đối tượng sở hữu những web sex này hầu hết đang là sinh viên các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành công nghệ.

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50 – Công an TP. Hà Nội) thực hiện 4 chuyên án, triệt phá hàng loạt web sex hoạt động lâu nay tại Việt Nam. Các đối tượng cầm đầu điều hành những web sex chủ yếu đang là sinh viên tại các trường đại học về ngành công nghệ ở Hà Nội.

Hai trong số các đối tượng bị cơ quan điều tra xử lý là Nguyễn Công Thắng (20 tuổi, quê huyện Tân Kỳ, Nghệ An) và Vũ Văn Quyền (cũng 20 tuổi, quê Tứ Kỳ, Hải Dương).

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Thắng là sinh viên trường cao đẳng FPT. Từ tháng 7 năm ngoái, Thắng đứng ra quản trị trang chogameonline.com với hơn 1.000 bộ phim có nội dung khiêu dâm. Mỗi ngày, web sex của Thắng thu hút gần 700.000 lượt truy cập.

Thắng khai nhận, mua tên website này chỉ khoảng 200 nghìn đồng. Nguồn phim sex của Thắng là tải từ các trang phim khiêu dâm từ nước ngoài. Thắng sử dụng web sex này để kiếm tiền. Từ khi lập web đến nay, Thắng đã kiếm được hơn 40 triệu đồng thì bị cảnh sát phát hiện, đánh sập.

Còn Quyền đang theo học tại Trung tâm tin học T3H và tạm trú tại khu tái định cư Từ Liêm, Hà Nội. Quyền sở hữu trang xsuong.com và đưa phim, ảnh khiêu dâm lên. Chỉ trong thời gian ngắn, web sex của Quyền đã thu hút gần 9 triệu lượt truy cập.

Cuộc săn lùng, truy quét các trang "web đen" quy mô lớn của Đội Thương mại điện tử (PC50)

Cuộc săn lùng, truy quét các trang “web đen” quy mô lớn của Đội Thương mại điện tử (PC50)

Quyền khai, mở web sex không phải để kiếm tiền mà chủ yếu là tiến tới kinh doanh trò chơi điện tử trực tuyến.

Tương tự, các nam sinh viên Nguyễn Văn Đông (22 tuổi, ở Mê Linh, Hà Nội) và Tạ Quốc Đạt (18 tuổi, ở Thanh Trì, Hà Nội), Tạ Hữu Năm (20 tuổi, quê Kiến Xương, Thái Bình) là chủ nhân của các trang pexinh.com, wapvietvip.sextgem.com và videosextructuyen.com, xemsexonline.mobi. Đạt và Năm đều đang học hệ đào tạo từ xa của FPT.

Hiện cơ quan điều tra đã lập hồ sơ tiếp tục làm rõ hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy đối với các đối tượng trên.

Điều 253. BLHS quy định về tội “truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy”:

Người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có tính chất đồi trụy, cũng như có hành vi khác truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Vật phạm pháp có số lượng lớn;

b) Phổ biến cho nhiều người;

….

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Có tổ chức;

b) Vật phạm pháp có số lượng rất lớn;

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Vật phạm pháp có số lượng đặc biệt lớn;

…….

Theo: 24h.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi