Hàng chục hành khách thoát chết vì lật xe khách ở Quảng Nam

Khoảng 3 giờ sáng 24-3-2015, tại quốc lộ 14B thuộc địa phận thôn Mỹ An, xã Đại Quang (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) xảy ra vụ lật xe khách kinh hoàng, hành khách náo loạn.

Lái xe Phạm Quốc Dũng (quê Đăk Lăk) điều khiển xe ô tô khách BS: 75B-00600 theo hướng từ Đăk Lăk về Huế, khi đến địa điểm trên thì chiếc xe khách lao sang bên mép phải đường, lật dưới chân đồi. Khi xảy ra tai nạn, cả xe nháo nhác, tiếng la hét thảm thiết trong đêm.

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng

Nhận tin báo, công an và cán bộ VKSND huyện Đại Lộc cùng cơ quan chức năng có mặt kịp thời. Trong số 37 hành khách, có 10 người bị thương. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Nam (trụ sở tại huyện Đại Lộc).

Đến sáng cùng ngày, 6 người bị thương nhẹ đã xuất viện, 3 nạn nhân nằm lại bệnh viện, một nạn nhân bị chấn thương nặng đưa ra Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cấp cứu. Các hành khách đã được công an huyện tạo điều kiện để họ bắt xe khác về quê.

Chiếc xe lao gần xuống vực nhưng may mắn có mép đồi cản lại

Chiếc xe lao gần xuống vực nhưng may mắn có mép đồi cản lại

Theo lời khai ban đầu của tài xế Dũng và quan sát hiện trường cho thấy khi tài xế Dũng đang điều khiển xe chạy với tốc độ nhanh thì bất ngờ chiếc xe tải chở cây tràm hoa vàng phía trước bị tắt máy đột ngột khiến tài xế Dũng phanh không kịp, lách xe sang bên phải mép đường, lao vào chân đồi kéo dài hàng chục mét rồi mới lật nghiêng một bên. Phía trước là vực sâu nhưng nhờ có mép đồi cản lại nên hàng chục hành khách thoát chết.Sau khi khám nghiệm hiện trường, đến trưa ngày 24-3, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục cẩu chiếc xe bị nạn đưa về trụ sở công an huyện để tiếp tục điều tra.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi