Nghe lời dụ dỗ xin việc với lương 10 triệu đồng/tháng, nữ sinh 16 tuổi ở Ninh Bình đã đồng ý theo chân 2 người tới TP biên

Ham lương 10 triệu, nữ sinh 16 tuổi bị bán với giá 3 triệu

in-lich-tet-2016

Nghe lời dụ dỗ xin việc với lương 10 triệu đồng/tháng, nữ sinh 16 tuổi ở Ninh Bình đã đồng ý theo chân 2 người tới TP biên giới Móng Cái và bị bán sang Trung Quốc với giá 3 triệu đồng.

Ngày 29/9, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Thị Thanh Châu và Hoàng Văn Thắng (cùng ngụ phường Tân Thành, TP Ninh Bình) để điều tra, làm rõ hành vi mua bán người qua Trung Quốc.

Thông tin ban đầu từ Công an TP Ninh Bình, vào ngày 14/9, Châu và Thắng đến gặp nữ sinh tên N.T.Tr. (SN 1998, ngụ xã Ninh Phúc, TP Ninh Bình) nói sẽ xin việc cho em ở Quảng Ninh với mức lương 10 triệu đồng/tháng.

Nghe lời dụ dỗ ngon ngọt về mức lương cao ngất, Tr. đã đồng ý. Tuy nhiên, khi đến TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), Thắng và Châu đã đưa nữ sinh 16 tuổi này ra cửa khẩu bán cho một phụ nữ Trung Quốc với giá 3 triệu đồng.

Nhận được thông tin tố giác từ gia đình nạn nhân, Công an TP Ninh Bình đã cùng với Công an TP Móng Cái tổ chức giải cứu thành công và đưa nữ sinh về lại Việt Nam.

Theo: nld.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi