Hai tài xế mưu trí bắt đối tượng cướp taxi

Lãnh đạo Taxi Vinasun vừa tổ chức tuyên dương, khen thưởng hai tài xế của hãng là Nguyễn Xuân Hưng và Huỳnh Phi Vũ về thành tích dũng cảm truy bắt tội phạm.

khenthuong17.11

Trước đó, khoảng 3 giờ 5 rạng ngày 11-11-2014, tài xế taxi Nguyễn Xuân Hưng đang đậu xe trước quán karaoke ở số 19 Nguyễn Thị Thập, Q.7, TP.HCM, có một thanh niên đến đập cửa yêu cầu chở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Khi lưu thông trên đường Nguyễn Hữu Thọ (ấp 3, xã Phước Kiển), khách kêu anh chuyển hướng quẹo xe vào khu B làng đại học. Lợi dụng nơi tối vắng, lúc này khách hiện nguyên hình là tên cướp, chồm lên, tay trái ghì đầu anh Hưng về phía sau, tay phải cầm con dao Thái Lan kề vào cổ anh Hưng cắt một vết sâu ngang cằm kèm theo tiếng gằn giọng “Tao đâm mày”.

Sau giây lát hoảng hốt, anh Hưng liền giằng tay hắn ra va dùng chân đạp cửa xe bỏ chạy ra ngoài, vừa chạy anh vừa tri hô: Cướp cướp! Người dân khu vực nghe tiếng kêu cứu, lập tức ra hỗ trợ, nhưng khi quay lại xe thì tên cướp đã bỏ trốn. Ngay sau đó anh Hưng gọi điện nhờ đồng nghiệp đến trợ giúp chở đi Bệnh viện Q.7 cấp cứu, khâu lại vết thương rồi đến Công an xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè trình báo sự việc.

Với sự phối hợp chặt chẽ của anh Hưng, đến 4 giờ 30 sáng cùng ngày, công an đã bắt được tên cướp là Vũ Ngọc Huy (SN 1982, quê Thái Bình), đang trốn tại bãi đất trống trong khu Garden Hills, huyện Nhà Bè. Anh Hưng cho biết: “Khi tên Huy kề dao vào cổ tôi cắt một đường dài, thấy máu chảy ra tôi sợ lắm, nhưng nhờ được công ty đào tạo về nghiệp vụ phòng vệ trước khi xin vào làm tài xế nên tôi đã bình tĩnh, lựa lúc hắn sơ hở thoát ra ngoài kêu cứu”.

Trước hành động dũng cảm, mưu trí trong việc bắt cướp để bảo vệ tính mạng cho mình và tài sản của công ty, anh Hưng được Công ty Taxi Vinasun tuyên dương kèm phần thưởng 3 triệu đồng.

Cũng trong ngày 11-11, khoảng 8 giờ 30 sáng, bác tài Huỳnh Phi Vũ của Taxi Vinasun đón một cặp nam nữ từ khu nhà trọ ở xã Trung An, huyện Củ Chi. Cất chiếc vali của khách vào cốp xe xong, anh Vũ được khách thông báo chở về cầu Phú Cường, Bình Dương. Nhưng khi đi được khoảng 200 mét vị khách nam đổi ý kêu anh đi về Bình Mỹ, Q.12.

Lúc này người thanh niên như có biểu hiện của phê ma túy, bắt đầu chửi bới anh Vũ bằng những lời lẽ thô tục, gã còn bắt anh Vũ vượt đèn đỏ và luôn miệng la hét “Tao có súng, tao bắn chết mày…”, trong khi cô gái vẫn ngồi im lặng. Vừa nghe hắn bảo có súng và đòi giết chết mình, anh Vũ lo sợ nhưng  nhanh trí chọn khu vực đông người để ngừng xe. Thoáng thấy phía trước có một ngôi chợ (P. Hiệp Thành, Q.12), anh liền dừng xe. Người thanh niên vội mở cửa xe bỏ chạy, cô gái cũng vụt chạy theo, anh Vũ nhanh tay giữ cô gái lại và tri hô cướp để bà con khu vực bắt người thanh niên.

Tại trụ sở CAP Hiệp Thành, qua khám xét, công an phát hiện trong túi xách cô gái có một gói ma túy tổng hợp được giấu kỹ trong cuộn băng vệ sinh. Ngoài ra, công an còn phát hiện trong chiếc nón bảo hiểm của cặp nam nữ này có 2 cục hàng trắng và một chiếc cân tiểu ly trong chiếc valy. Qua phối hợp điều tra các trinh sát ma túy bắt thêm một tên đồng bọn của chúng vào chiều cùng ngày.

Xét hành động xử lý tình huống thông minh, mưu trí của anh Vũ đã giúp công an phát hiện bắt nhóm tội phạm, Công ty Taxi Vinasun đã tặng giấy khen và 500.000đ cho anh Vũ. Được biết, anh Vũ là tài xế mới vào công ty làm việc được hơn một tháng.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi