Hà Nội: Thiết kế website giống website của Vingroup để rao bán nhà đất

Đối tượng khai, tạo website giống của Vingroup để dễ dàng rao bán nhà.

Hôm nay (12/11), Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50 – Công an TP. Hà Nội) cho biết, vừa làm rõ một vụ giả mạo website của Tập đoàn Vingroup để mua bán nhà.

Trước đó, đại diện Tập đoàn Vingroup trình báo với cơ quan công an về việc cuối tháng 8 vừa qua xuất hiện một websites giả mạo của doanh nghiệp để rao bán nhà. Website của Vingroup tên là http://vinhomes.vn trong khi web giả mạo tên là http://vin-homes.vn.

Trang điện tử giả mạo có giao diện giống hệt trang web của Vingroup

Trang điện tử giả mạo có giao diện giống hệt trang web của Vingroup

Trang điện tử giả mạo này cũng đăng tải thông tin rao bán các chung cư, căn hộ của Vinhomes (Dự án của Vingroup) giống trang chính của tập đoàn. Theo đại diện Vingroup, thực chất đây là website của một người môi giới nhà đất, mua đi bán lại. Trang giả mạo đưa ra nhiều lời quảng cáo không đúng sự thật.

Một số người tưởng là website của Vingroup thật nên tham gia giao dịch và kết quả không được như mong muốn. Vingroup cho rằng điều này đã gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh doanh nghiệp.

Qua điều tra, cơ quan công an đã triệu tập Nguyễn Hoàng Anh (25 tuổi, ở xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) để làm rõ vụ việc.

Nguyễn Hoàng Anh khai nhận mua tên miền http://vin-homes.vn vào cuối tháng 8/2014 tại Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa. Hoàng Anh cũng thuê chính công ty này thiết kế giao diện giống web http://vinhomes.vn của Tập đoàn Vingroup. Mục đích của Hoàng Anh là nhằm tạo lòng tin của khách hàng để dễ dàng rao bán các chung cư, căn hộ của Vinhomes. Hoàng Anh tự quản trị web và đưa số điện thoại cá nhân của mình lên để khách hàng có nhu cầu mua nhà liên hệ.

Hiện cơ quan điều tra vẫn tiếp tục làm rõ hành vi của Hoàng Anh để xử lý. Đây không phải là lần đầu việc giả mạo website, facebook… để trục lợi xảy ra. Đã không ít lần các cơ quan, doanh nghiệp phải lên tiếng nhờ cơ quan công an giúp đỡ bởi điều này có thể đe dọa hoạt động ổn định của các doanh nghiệp và cuộc sống riêng tư của cá nhân.

Theo Luật Công nghệ thông tin, hành vi giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác có thể bị phạt 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Theo điều 226 BLHS quy định “Người nào Đưa lên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet những thông tin trái với quy định của pháp luật xâm phạm lợi ích của cơ quan, tổ chức, cá nhân, xâm phạm trật tự, an toàn xã hội gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm”.

Theo: 24h.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi