Hà Nội: bắt đối tượng trộm cắp tại sân bóng mini nhờ định vị iphone

in-lich-tet-2016
Hai đối tượng gồm Lê Hữu Bình (SN 1994) và Trương Văn Thắng (SN 1990, cùng trú tại huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa). Ngày 16/10, cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã ra quyết định tạm giữ hình sự Bình và Thắng về hành vi trộm cắp tài sản.
Hai đối tượng Bình và Thăng.

Hai đối tượng Bình và Thăng.

Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, Đội điều tra tổng hợp Công an quận Hoàng Mai có thông tin về hai đối tượng đều là những người tỉnh ngoài, thuê nhà tại đường Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, có biểu hiện trộm cắp tài sản…Trong khi đang triển khai lực lượng nắm tình hình thì ngày 13/10, Đội điều tra tổng hợp Công an quận Hoàng Mai nhận được đơn trình báo của anh Trịnh Tuấn Dương (trú tại Thanh Hóa), anh Dương hiện là sinh viên của một trường Đại học trên địa bàn Hà Nội.

Theo lời khai của anh Dương thì chiều 13/10, anh cùng một số người bạn đến sân bóng đá FPT ở số 1, đường Hoàng Minh Giám, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân (Hà Nội) chơi đá bóng. Trong lúc thay quần áo, anh Dương có để một ví tiền cùng chiếc điện thoại di động vào một chiếc túi đựng đồ để ở gần cột gôn rồi vào sân đá bóng. Anh Dương chơi được một lúc thì phát hiện bị mất chiếc điện thoại Iphone 5 cùng một ví tiền, bên trong có 11 triệu đồng…

Ngoài đặc điểm nhận dạng của đối tượng nghi vấn, gồm hai tên cao và gậy, anh Dương còn cho cơ quan Công an quận Hoàng Mai biết chiếc máy điện thoại của anh có cài đặt định vị. Cũng vì thế, anh xác định được nơi hai đối tượng thuê trọ tại khu vực quận Hoàng Mai. Từ các tài liệu thu thập được kết hợp với những thông tin do người bị hại cung cấp, Đội điều tra tổng hợp Công an quận Hoàng Mai xác định đối tượng gây án và tổ chức bắt giữ hai đối tượng trên. Khám xét tại nơi ở trọ của hai đối tượng, cơ quan điều tra tra thu giữ được nhiều tài liệu và giấy tờ có liên quan đến các vụ trộm cắp tài sản khác mà nhóm đối tượng này đã gây ra. 

Quá trình đấu tranh, Thăng và Bình khai nhận: Khoảng hơn một năm, Thăng và Bình ra Hà Nội tìm việc làm. Hai tên đã xin vào làm việc ở một số nơi nhưng do lười lao động nên chỉ được một thời gian ngắn, chúng lại bỏ việc. Trong lúc nhàn rỗi, Thăng và Bình thường lang thang tại các sân bóng trên địa bàn Hà Nội, trong đó có khu vực Từ Liêm, Hoài Đức, Cấu Giấy…nên phát hiện được những sơ hở trong việc quản lý tài sản của những người đến chơi đá bóng. Từ đó, Thăng và Bình nảy ý định trộm cắp tài sản của những người bị hại.

Đến khoảng 17h ngày 13/10, Bình và Thăng rủ nhau đến sân bóng đá FPT trên đường Hoàng Minh Giám, Thăng đứng ngoài cảnh giới cho Bình thực hiện hành vi phạm tội…Sau khi lấy được tài sản của người bị hại, các đối tượng đi xe buýt về phường Vĩnh Hưng. Sáng 14/10, các tên mang chiếc điện thoại lấy trộm được của anh Dương bán với giá 1, 7 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được Công an quận Hoàng Mai đấu tranh, mở rộng.

Để phục vụ công tác điều tra, đề nghị ai là bị hại của vụ án trên đến Đội điều tra tổng hợp Công an quận Hoàng Mai trình báo

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi