Gò Vấp: Ớn lạnh với những tấm thép trên đường

in-lich-tet-2016
Tấm thép chênh vênh trên đường Nguyễn Kiệm

Tấm thép chênh vênh trên đường Nguyễn Kiệm

Thời gian gần đây, người dân đi ngang các tuyến Nguyễn Kiệm, Nguyễn Văn Nghi (phường 3 và 5, Q.Gò Vấp, TPHCM) rất bức xúc vì những tấm thép lớn xuất hiện trên mặt đường do đơn vị thi công cáp, cống ngầm đậy tạm để phương tiện lưu thông. Điều đáng nói là những người có trách nhiệm lại đặt chúng một cách cẩu thả, nhấp nhô khiến người điều khiển xe máy vướng “bẫy” khi qua đây, nhất là lúc trời mưa đường trơn trượt rất dễ ngã.

ÁM ẢNH “VẬT LẠ”

Có mặt tại ngã tư Nguyễn Văn Nghi – Nguyễn Thái Sơn, chúng tôi thấy một nắp cống “ngự” giữa đường. Dù đã được đơn vị thi công đậy lại nhưng khi các phương tiện cán lên, cái nắp bằng sắt này lại rung bần bật như muốn bay khỏi miệng cống, kèm theo là những tiếng chát chúa do kim loại va vào nhau. Lúc ô tô lướt qua, tấm thép như võng xuống.

Tuy nhiên, đây chưa phải là nỗi ám ảnh duy nhất với người lưu thông trên đoạn này. Từ ngã tư trên đến cầu Hang, chúng tôi đếm được năm điểm mặt đường đang bị phía thi công dùng những tấm thép che tạm (diện tích khoảng 3-4m2) dàn hàng ngang chiếm gần hết mặt đường. Tại trụ đèn tín hiệu của ngã tư này, gần chục tấm trải dài giữa đường, cái thò cái thụt; sát lề cũng có một tấm khiến làn đường bị thu hẹp, xe máy qua lại rất bất tiện.

Đi thêm khoảng vài chục mét về hướng cầu Hang lại thấy xuất hiện những tấm thép nối dài trên đoạn đường chỉ chừng 50m. Người lưu thông bức xúc khi những tấm thép dày đặc như thế nhưng không có bất cứ biển báo “giảm tốc độ” hay “công trình đang thi công” để nhận biết. Nguy hiểm hơn, tất cả được đặt cẩu thả theo kiểu đầu thừa đuôi thẹo, độ vênh khá cao so với mặt đường. Bên cạnh đó, đất, đá dăm tràn lan nhưng không được đơn vị thi công dọn dẹp.

Trên đường Nguyễn Kiệm (P3) cũng xảy ra tình trạng tương tự. Tuy một số đã được dọn dẹp, trả lại mặt bằng nhưng vẫn còn khá nhiều “vật lạ” xuất hiện. Như đoạn trước hẻm 891 Nguyễn Kiệm dù đã hoàn thành xong phần nắp cống nhưng không hiểu sao tấm thép lớn vẫn nằm ở đó, kế bên là dải đá dăm. Điều đáng nói chúng được đặt chênh vênh, có đoạn cao hơn mặt đường 3-4cm. Cẩu thả hơn, sau khi đào đất lên, đơn vị thi công không tái lập mặt đường, vô tư vun cả đá vào gốc cây xanh trên vỉa hè, điển hình như đoạn trước số 147 Nguyễn Kiệm…

NGƯỜI LƯU THÔNG BẤT AN

Những tấm thép dày đặc trên đường Nguyễn Văn Nghi

Những tấm thép dày đặc trên đường Nguyễn Văn Nghi

Với “chướng ngại vật” mà đơn vị thi công bày ra trên các tuyến kể trên, những người hàng ngày phải lưu thông qua đây thực sự lo ngại. Anh Nguyễn Minh C. cho biết: “Đi ngang đoạn này vào giờ cao điểm buộc lòng phải cán qua những tấm thép trong khi chúng khá trơn, nhất là khi trời mưa, dễ dẫn đến tai nạn…”. Còn lúc trời tối, tầm quan sát hạn chế, vô tình những công trình này trở thành “cái bẫy” với người đi đường. Chưa kể các tấm thép được bố trí dày đặc nên phương tiện lưu thông qua đây rất chậm khiến tình trạng ùn tắc ở khu vực chợ Gò Vấp càng nghiêm trọng.

Công trình đang thi công trên đường Nguyễn Kiệm cũng gây bức xúc cho người đi đường và bà con sinh sống tại đây. Hiện điểm đặt các tấm thép vẫn còn đất đá lởm chởm trong khi không có biển cảnh báo. Một rãnh dài như đường hào (kéo từ siêu thị Big C đến ngã năm Nguyễn Thái Sơn) sau khi đơn vị thi công hoàn thành phần cáp tái lập mặt đường cẩu thả, đoạn cao hơn mặt đường cũ, chỗ lại lõm xuống đọng cả vũng nước khi trời mưa, người điều khiển xe máy qua đây nảy lên nảy xuống cứ như đang… cưỡi ngựa!

Việc thi công những công trình trọng yếu vô cùng quan trọng, tuy nhiên các đơn vị thực hiện cần có kế hoạch, phương án khoa học để tránh ảnh hưởng đến người dân. Rất mong cơ quan chức năng chỉ đạo đơn vị thi công sớm hoàn tất công trình đồng thời có biện pháp bảo vệ an toàn cho người dân.

 

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi